Ông Đoàn Ngọc Hải thích dép tổ ong, không thích Mercedes S500...

(Tin tức thời sự) - Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ lý do lựa chọn công việc lái xe cứu thương, về "thời trang" áo sơ mi trắng ngắn tay, dép tổ ong...

Trao đổi trên báo Thanh niên bên lề cuộc thi marathon ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang) hôm  11/10, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch quận 1 (TP.HCM) chia sẻ về lý do lúc nào cũng xuất hiện trong chiếc áo sơ mi ngắn tay.

Ông cho biết, đây là sở thích mấy chục năm nay. Cũng có lúc bạn bè gửi áo caro cho ông mặc, cũng may cho ông áo caro nhưng ông "mặc được 1-2 ngày thì lại chán, lại bỏ".

"Tôi thấy nó không phù hợp với con người của mình. Con người của mình chắc mãi mãi mặc áo sơ mi trắng thôi chứ không thể thay đổi được", ông Hải nói.

Còn về đôi dép tổ ông, ông Hải cũng cho đây là câu chuyện bình thường, không phải để làm màu giả nghèo giả khổ.

Ông tâm sự: "Khi tôi xin nghỉ việc sớm thì có về Hội An (Quảng Nam), lúc ấy có một cô em ở Hội An biết mình sắp lên lên núi Ngọc Linh, núi Trà My chơi. Cô ấy trang bị cho mình đôi dép nhựa màu trắng. Từ hôm đó trở đi mình thích luôn, cả năm nay rồi".

Ong Doan Ngoc Hai thich dep to ong, khong thich Mercedes S500...
Ông Đoàn Ngọc Hải trên đường chạy maraton 42km ở Hà Giang. Ảnh: Dân trí

Lý giải cho việc mua xe cứu thương rồi tự lái xe chở bệnh nhân nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết xuất phát từ việc ông lái chiếc Mercedes S500 đi từ TP.HCM ra Hà Nội khi nghỉ việc.

"Trên đường, tôi thấy xe cứu thương biển trắng TP.HCM cứ chạy qua chạy lại trước xe tôi rất nhiều.

Lúc ấy, tôi nghĩ: “Tại sao mình không lái xe cứu thương để chở người mà lại lái xe Mercedes S500 này?.

Từ đó về nhà tôi nung nấu ý định và đã bán chiếc xe Mercedes S500 (giá một chiếc Mercedes S500 mới hiện khoảng hơn 7 tỷ đồng - PV). Tôi không muốn đi cái xe đó nữa. Tôi chỉ muốn lái xe cứu thương.

Tôi muốn chở bệnh nhân và chở hàng hóa, ưu tiên cho những huyện như Mèo Vạc là huyện khó khăn nhất của Tây Bắc và một số huyện ở Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu… sắp tới là sẽ như vậy", ông Hải kể.

Trong dòng tâm sự về việc lái xe cứu thương một mình, nguyên Phó Chủ tịch quận 1  cho biết: "Mỗi con người đều có những khả năng khác nhau, có sức chịu đựng khác nhau, ý chí, nghị lực cũng như cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đối với bản thân tôi từng chở người bệnh, người chết, hàng hóa cho bà con nghèo, tôi cảm thấy đó là cung bậc cảm xúc trong tôi nó rất thú vị. Tôi không thể chia sẻ cảm xúc đó cho bất cứ một tài xế nào khác, đó là ý kiến của cá nhân tôi.

Tôi phải trực tiếp chở bà con, trực tiếp cho họ 1 triệu đồng khi bước chân vào nhà họ. Bất cứ người nào khi lên xe cứu thương của tôi về nhà đều được 1 triệu đồng. Đến khi tôi qua đời thì thôi".

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa hoàn thành cuộc thi chạy marathon 42km tại Hà Giang sau khi vượt qua nhiều cung đường đèo, dốc hiểm trở.

Trước đó, ông thường xuyên tham gia những cuộc thi trên khắp cả nước.

Bản thân ông Hải khi làm từ thiện cũng luôn giữ cho mình thói quen tập chạy mỗi ngày. Ông Hải chia sẻ: "Chạy marathon khiến tinh thần thoải mái, qua đó cũng luyện tập được ý chí, cách phân bố sức lực để hoàn thành quãng đường dài.

Cũng giống như trong công việc và cuộc sống, ai cũng có cho mình cái đích hướng tới và muốn hoàn thành về đích thì cần phải đề ra kế hoạch cho bản thân và biết phân bổ sức lực qua từng giai đoạn để thực hiện mục tiêu đó".

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Tư, 14/10/2020 11:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện