Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Thấy tiền tôi không hoa mắt'

(Tin tức thời sự) - Ông Hải chia sẻ, ông sẵn sàng làm mọi việc, miễn là lao động chân chính để kiếm tiền giúp đỡ người nghèo.

Tối 25/2, sau 5 tiếng đặt thùng quyên góp tại số 10B Đặng Thai Mai (Tây Hồ, Hà Nội), ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) đã nhận được hơn 164 triệu đồng (buổi sáng hơn 110 triệu và buổi chiều tối hơn 54 triệu đồng), từ sự ủng hộ của mọi người để xây nhà cho người nghèo.

Số tiền này sẽ được dùng để xây nhà tình thương cho người nghèo ở 5 huyện gồm: Mèo Vạc (Hà Giang), Nậm Pồ (Điện Biên), Ayun Pa (Gia Lai), Châu Đốc (An Giang) và Nam Trà My (Quảng Nam).

Ông Hải chia sẻ, nếu có doanh nghiệp hay đơn vị nào thuê ông làm bồi bàn, làm bảo vệ mở cửa khách sạn rồi trả cho ông một số tiền để ông đi giúp người nghèo ông sẵn sàng làm.

"Cứ ai trả tôi 60 triệu đồng thì tôi sẵn sàng làm bồi bàn, phục vụ, bảo vệ mở cửa khách sạn... Tôi sẽ phục vụ 2 buổi chiều từ 17h đến 21h.

Lần trước quán ăn ở Huế họ chỉ cần tôi phục vụ 30 phút thôi, nhưng lần này tôi sẽ phục vụ nhiều hơn. Tôi sẵn sàng làm mọi việc đó để kiếm tiền giúp người nghèo", ông Hải nói và đề nghị, nếu ai cần hãy nhắn tin cho ông, bởi khi lái xe sẽ không tiện nghe máy.

Ông Hải chia sẻ, cá nhân ông luôn khao khát kiếm tiền lương thiện để giúp đỡ người nghèo và muốn lao động chân chính.

"Quan điểm của tôi là công việc gì cũng là công việc, kể cả mua bán ve chai, rửa bát... Miễn sao nó là việc tốt, đúng pháp luật và có thể kiếm tiền chân chính để giúp đỡ cho người nghèo", ông Hải bày tỏ.

Ong Doan Ngoc Hai: 'Thay tien toi khong hoa mat'
Chiếc xe cứu thương đã đồng hành cùng ông Hải trên nhiều chặng đường. Ảnh: Dân Việt

Ông Hải cũng cho biết thêm, sau này ông sẽ đấu giá chiếc xe cứu thương ông đang sử dụng để mua chiếc xe to hơn phục vụ người dân nghèo.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, ông Hải cho rằng, sẽ thực hiện một quỹ từ thiện mổ tim nhân văn.

Ông sẽ lập một tài khoản và để vào đó một số tiền, sau đó sẽ kêu gọi mọi người gây quỹ. Quỹ này sẽ không bao giờ được rút tiền ra, chỉ lấy lãi chuyển thẳng vào ca mổ tim hoặc nhà nào có hoàn cảnh thật đặc biệt.

Ông Hải cho hay, thực ra làm từ thiện rất khó, ai mà không có đầu óc, không có sự trong sáng không làm từ thiện được. Bởi vì làm từ thiện tiền nó ngay bên cạnh, lòng tham của con người khó nói.

“Gia đình tôi cũng khá giả, nên khi thấy tiền tôi không hoa mắt. Thực sự tôi còn nhiều ước vọng đối với người nghèo lắm nhưng hiện nay dịch COVID-19 khiến việc kinh doanh của vợ chồng tôi bị ảnh hưởng nên mọi việc sẽ làm dần”, ông Hải nói.

Trước đó, trong chuyến từ thiện tại Thừa Thiên - Huế, ông Hải đã phục vụ quán cơm 5.000 đồng tại TP.Huế (Thừa Thiên Huế) trong vòng 30 phút để nhận 60 triệu đồng tiền ủng hộ xây nhà cho người dân Mèo Vạc, Hà Giang.

Trao đổi với PV, đại diện quán cơm 5.000 đồng cho biết, trong vòng 30 phút phục vụ tại quán cơm, ông Hải gắp thức ăn vào khay, múc canh chia cho các bàn rất thành thạo và làm với tâm trạng rất phấn khởi.

Được biết, tại Huế, ông Hải đã quyên góp tiền xây nhà tình thương cho người nghèo và giao lưu với người dân vào sáng 23/2 tại Bến Toà Khâm (TP Huế).

Trước khi lên xe rời Huế, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, kết thúc buổi quyên góp ở khu vực Bến Tòa Khâm cùng khoản thù lao 60 triệu đồng khi ông làm phục vụ ở quán cơm 5.000 đồng thì tổng số tiền mà ông quyên góp được là hơn 170 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này đã được kiểm đếm, lập biên bản với sự chứng kiến của ông và 3 người khác trước khi được chia đôi cho người nghèo 2 huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) và Mèo Vạc (Hà Giang).

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 26/02/2021 10:20

Sự Kiện