Nữ Phó Bí thư xã dùng bằng giả: 'Không theo học...'

(Tin tức thời sự) - Qua xác minh, bà Tân không theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Trần Phú nên không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp vào ngày 6/6/2005.

Liên quan đến thông tin nữ Phó Bí thư xã không học vẫn có bằng tốt nghiệp, sáng ngày 24/7, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết việc này huyện đã nắm được và đang cho điều tra, xác minh để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Nói về việc này, ông Phạm Văn Dũng, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Mỹ Lộc cho biết, cơ quan này nhận được đơn tố cáo của người dân xã Mỹ Hà cho rằng, các văn bằng THCS và THPT trong hồ sơ cán bộ của bà Trần Thị Tân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mỹ Hà có dấu hiệu không đúng.

Nu Pho Bi thu xa dung bang gia: 'Khong theo hoc...'
Tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 của bà Trần Thị Tân vừa được Sở GD-ĐT Nam Định xác định là không hợp pháp. (Nguồn: Báo Đại đoàn kết)

Sau khi nhận được thông tin, UBKT Huyện ủy Mỹ Lộc đã gửi văn bản đến Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định yêu cầu phối hợp xác minh.

Theo văn bản trả lời của Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, trong 2 văn bằng mà bà Tân đang sử dụng thì bằng tốt nghiệp THPT cấp ngày 18/6/2005 là không hợp lệ, vì quá trình xác minh cho thấy bà Tân không theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Trần Phú nên không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp của Hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Trần Phú vào ngày 6/6/2005.

Bà Tân được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã tại đại hội Đảng bộ xã lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025, tổ chức hồi tháng 5/2020. Mới đây, bà Tân được cử tri xã Mỹ Hà bầu làm đại biểu HĐND xã khóa 17, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước khi được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, bà Trần Thị Tân là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Mỹ Hà.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 24/07/2021 18:50

Sự Kiện