Nữ điều dưỡng bị đôi nam nữ bóp cổ: 'Đừng nói láo'

(Tin tức thời sự) - Khi điều dưỡng Phương ra khỏi phòng, đôi nam nữ đó đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này.

Xung quanh xôn xao vụ hành hung cán bộ y tế ngay tại trụ sở gây thương tích nặng, ngày 24/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đặng Tân Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) xác nhận và cho biết, tình hình sức khỏe của điều dưỡng Nguyễn Thị Phương (làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Qùy Châu) không có vấn đề gì đặc biệt nghiêm trọng.

"Thời điểm xảy ra sự việc có bác sĩ chứng kiến và có can ngăn, giải tán đám đông. Còn điều dưỡng Phương sau khi bị nhóm đối tượng hành hung có bị đau đầu, buồn nôn. Nữ điều dưỡng sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để điều trị nhưng không có vấn đề gì đặc biệt nghiêm trọng", ông Minh nói.

Theo ông Minh, camera của bệnh viện đã ghi lại rất rõ hình ảnh nhóm đối tượng hành hung điều dưỡng Phương. Bên cạnh đó là những lời lẽ qua lại giữa 2 bên.

Nu dieu duong bi doi nam nu bop co: 'Dung noi lao'
Điều dưỡng Trung tâm Y tế Quỳ Châu bị côn đồ hành hung. Ảnh: Báo Nghệ An

"Theo hình ảnh camera ghi lại, nhóm đối tượng kia đã liên tục chửi rủa, xúc phạm như "mới học hết lớp 9 mà đã đi làm bác sĩ" rồi dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc bóp cổ điều dưỡng này.

Khi bị nhóm đối tượng chửi nhiều lần, điều dưỡng Phương đã nói lại một câu "đừng có nói láo". Trong nhóm người xông vào đánh điều dưỡng có một người nam, một người nữ. Nếu như không nhầm thì hai người này là một cặp vợ chồng", ông Minh cho biết thêm.

Ông Minh cho biết, thời điểm sự việc xảy ra chỉ có điều dưỡng Phương bị đánh, còn bác sĩ và y tá đứng can ngăn không bị sao.

"Lúc đó điều dưỡng Phương đang chạy ra ngoài để đón một bệnh nhân khác. Trong khi bạn của nhóm đối tượng vẫn đang được bác sĩ và y tá xử lý vết thương. Hơn nữa, bạn của nhóm đối tượng cũng không phải bị nặng", Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu cho biết thêm.

Trước đó, theo thông tin trên báo chí, vào khoảng 21h30 ngày 21/6, Trung tâm Y tế Quỳ Châu có tiếp nhận bệnh nhân bị thương ở bàn tay.

Có một nhóm thanh niên đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa Ngoại. Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên, nhưng có một đối tượng có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế.

Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, kíp trực gồm một bác sĩ và 2 điều dưỡng đều vào làm thủ thuật cho bệnh nhân. Khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan nhóm trước). Do đang làm thủ thuật nên bác sĩ Lô Thanh Ngọc cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xét bệnh nhân.

Khi điều dưỡng Phương ra khỏi phòng tiểu phẫu, nhóm thanh niên lại tiếp tục có lời lẽ xúc phạm điều dưỡng này. Đôi nam nữ trong nhóm đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này. Sau khi có cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã gửi video, báo sự việc đến Sở Y tế Nghệ An, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Quỳ Châu để điều tra, xử lý.

Thùy Dung

Thứ Hai, 24/06/2019 16:39

Sự Kiện