Nổ lớn ở Ninh Thuận: Mảnh sắt từ trời xuyên nhà dân

(Tin tức thời sự) - Sau khi máy bay đi ngang qua, tiếng nổ lớn xuất hiện như sấm, nhà dân bị thủng tường, thu được nhiều mảnh sắt.

Khoảng 9h 30 phút sáng ngày 25/7, người dân tại khu phố 1, phường Bảo An, TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn sau khi một máy bay bay ngang qua. Nhiều nhà dân bị thủng lỗ chỗ trên tường như có vết đạn.

No lon o Ninh Thuan: Manh sat tu troi xuyen nha dan
Nhà ông Bình bị hư hỏng. Ảnh: Zing.vn

4 căn nhà của người dân tại khu phố này bị hư hỏng như thủng tôn, vỡ tường, cửa kính. Các nhà dân bị hư hỏng  từ hướng tây sang hường đông.

Tờ Zing.vn cho biết, chủ nhân của 4 căn nhà là Nguyễn Văn Bình (60 tuổi), Đặng Thị Chuyện (55 tuổi), Lê Văn Sang (54 tuổi), Đặng Thị Quyết (55 tuổi).

No lon o Ninh Thuan: Manh sat tu troi xuyen nha dan
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều mảnh sắt bay vào nhà dân. Ảnh: TNO

Theo lời kể của ông Bình, có 2 tiếng nổ vang lên sau khi có tiếng máy bay gầm rú ngang qua.

“Tôi đang ở sau nhà thì nghe tiếng máy bay gầm rú ngang qua, sau đó là tiếng nổ lớn, rồi tiếng nổ khác vang lên trong nhà. Tôi chạy vào thì phát hiện nhà bị vật như đạn bắn xuyên qua tường, cửa sổ. Nhà bị bể hết tường, cửa kính, gạch” - ông Bình bàng hoàng kể lại.

Ông Bình chạy vào nhà thì thấy cánh cửa sổ phía tây căn nhà bị lủng nhiều lỗ và 1 phần bức tường ở phía đối diện cánh cửa sổ này bị phá hỏng. 

No lon o Ninh Thuan: Manh sat tu troi xuyen nha dan
Một lỗ thủng ở ngay cạnh nhà bếp nhà bà Quyết. Ảnh: Thanh niên

Bà Quyết cho biết, bà đang nằm trên võng ở nhà thì nghe tiếng máy bay ngang qua, sau đó bà bị một mảnh vỡ va vào chân. Trên bếp nhà bà Quyết có một lỗ thủng to ngay cạnh bếp lớn khoảng 0,3m.

Em Phạm Nguyễn Lâm Vy, 8 tuổi, bị thương nhẹ ở chân.

Cách đó khoảng 300m, một mảnh ruộng của người dân cũng bị các vật thể rơi xuống tạo thành 6 vòng tròn có đường kính khoảng hơn 1 m. Tại hiện trường người dân thu được nhiều mảnh sắt.

No lon o Ninh Thuan: Manh sat tu troi xuyen nha dan
Những "lỗ thủng" xuất hiện trên ruộng lúa sau khi có tiếng nổ lớn phát ra lúc máy bay bay ngang. Ảnh: Thanh niên

Ông Nguyễn Long Biên - Chánh văn phòng UBND Ninh Thuận xác nhận vụ việc với báo chí và cho biết lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra.

Đại tá Huỳnh Cầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận khẳng định, đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra vụ việc. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận cũng đã đến kiểm tra vụ việc.

Clip nhà dân bị thủng lỗ chỗ sau khi máy bay đi ngang qua

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Ba, 25/07/2017 15:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện