Nhóm người vây thanh tra giao thông: Việc ai người đấy làm!

(Tin tức thời sự) - Một nhóm người đã ngăn cản, dùng lời lẽ thô tục hướng đến nhóm thanh tra giao thông Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ.

Sáng ngày 3/6/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Thủ - Chánh Thanh tra giao thông, thuộc Sở GTVT Đắk Lắk xác nhận, một nhóm người có đứng ra gây sự với đoàn công tác kiểm tra xe chở quá tải trên đường đường 30/4 (đoạn qua phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột).

"Khi lực lượng thanh tra phát hiện một xe tải di chuyển theo hướng Đắk Nông - Gia Lai có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Lúc này, có một nhóm người tiến đến dùng điện thoại ghi âm, chụp hình đoàn thanh tra, bên cạnh đó còn dùng lời lẽ khiếm nhã hướng đến nhóm thanh tra giao thông đang làm nhiệm vụ.

Nhom nguoi vay thanh tra giao thong: Viec ai nguoi day lam!
Một số đối tượng dùng điện thoại quay và yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông Đắk Lắk thả xe vi phạm (Ảnh ATGT).

Tuy nhiên, đây cũng là sự việc hết sức bình thường. Việc người dân có phản ứng với cán bộ thanh tra cũng thường xuyên diễn ra. Quan trọng là cán bộ thanh tra giao thông làm đúng quyền hạn, chức năng của mình thì sẽ không vấn đề gì" - ông Thủ nói.

Theo Chánh Thanh tra giao thông Đắk Lắk, sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chiếc xe tải trên đã vượt quá tải trọng cho phép là 23,75%. Với hành vi này, tài xế điều khiển xe quá tải đó bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 26,5 triệu đồng.

Ông Thủ cho biết: "Đơn vị thanh tra giao thông không có chức năng kiểm tra xem nhóm người đứng ra cản trở công tác kiểm tra đó là ai, đây là vấn đề thuộc trách nhiệm của công an. Sự việc cũng không đến mức quá nghiêm trọng nên đơn vị không đề nghị công an vào cuộc xử lý".

Ông Thủ cho rằng, vấn đề cốt yếu là tuyên truyền cho người dân hiểu rõ vấn đề, tránh những bức xúc. Còn việc người dân giám sát lực lượng thanh tra là điều không bị cấm, việc ai người đấy làm.

Ngọc Thanh

Thứ Tư, 03/06/2020 10:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện