Nhóm khách làm loạn sân bay: Đừng sính ngoại, ích kỷ

(Tin tức thời sự) - "Không ít người sinh sống ở nước ngoài nảy sinh tư tưởng sính ngoại, chê đồ ăn Việt, đến khi gặp khó lại trở về quê hương..."

Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, độc giả lên tiếng bức xúc về hành vi gây náo loạn tại sân bay của một nhóm khách từ châu Âu về Việt Nam tránh dịch.

Sự việc xuất phát từ một clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, nhóm khách người Việt về Hà Nội trên chuyến bay từ Qatar, hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài lúc sáng ngày 15/3 gây náo loạn ở sân bay.

Nhom khach lam loan san bay: Dung sinh ngoai, ich ky
Nhóm hành khách khiến nhiều người phản ứng vì thái độ. Ảnh chụp từ clip

Diễn biến được ghi lại cho thấy, nhóm khách tỏ thái độ. Một vị khách nữ tóc ngắn, mặc áo đen lên tiếng ầm ĩ, chát chúa về việc phải chờ đợi lâu.

Khi đó, cán bộ xuất nhập cảnh làm việc tại cửa khẩu Nội Bài giải thích: "Xe của Ban Chỉ huy quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chở các đoàn khách đi tới nơi cách ly và đang quay trở lại đón các đoàn tiếp theo. Khoảng 15h30 xe sẽ tới sân bay. Mong các anh các chị thông cảm bởi xe đón phải đảm bảo theo tiêu chuẩn phòng dịch, khử trùng xe trước khi lên đón các anh chị...."

Tuy nhiên, chị này lên tiếng: “Chuyến bay của bọn em hạ cánh từ 7h kém thì phải cho đi để chuyến khác đến, bây giờ cứ ùn ùn thế này thì chỉ đưa nhau chết, các anh dồn hết vào một chỗ thế này thì sống sao được...”.

Chưa dừng lại, vị khách nữ liên tục to tiếng, cãi tay đôi, át hết cả tiếng của người thi hành công vụ để đòi hỏi, cho rằng ở đây quá ngột ngạt, lo lây chiễm chéo, đòi cách ly tại nhà.

"Anh làm theo ca, hết ca là anh nghỉ và người khác làm. Nhưng chúng tôi hạ cánh từ 7h sáng. Các cháu nhỏ ăn không có ăn, uống không có uống. Đồ ăn các anh đưa nhưng không hợp khẩu vị nên không ăn được. Người lớn mệt mỏi, ngột ngạt, quần áo không được thay”...

Sau khi xem song clip, nhiều người không khỏi bức xúc. Trên trang cá nhân, Hoa hậu Phương Lê thẳng thắn: “ Đi về từ vùng dịch, đưa đi cách ly đợi la um lên kiểu vô học thật sự. Còn dạy hải quan phải làm gì nữa chứ”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bức xúc chia sẻ: "Họ đã đối diện với quá nhiều căng thẳng rồi, cũng vì muốn góp phần bảo vệ cho người dân phía bên trong này được an toàn và dễ kiểm soát hơn.

Họ đã chấp nhận đối diện với biết bao nhiêu sự rủi ro ngoài đó. Nhiêu đó cũng đủ để nổi cáu hoặc căng thẳng rồi. Xin đừng có ai làm khó và gây náo loạn thêm ngoài sân bay nữa. Hãy ngoan và dễ thương bạn ơi".

Trên trang cá nhân, ca sĩ Khắc Việt cũng có dòng trạng thái được cho là nhắc đến câu chuyện nhóm hành khách gây náo loạn sân bay đang được chia sẻ rộng rãi hiện nay. Anh chia sẻ có không ít người khi sang sinh sống ở nước ngoài nảy sinh tư tưởng sính ngoại, chê đồ ăn, khí hậu và cơ sở y tế của Việt Nam. Tuy nhiên, đến khi dịch Covid-19 bùng phát, gặp khó khăn, họ lại trở về quê hương.

“Bên ta chữa chẳng mất tiền, ho một cái có người đến đưa đi chăm, đồ ăn chẳng sợ thiếu. Những điều tử tế, những việc làm tử tế, những con người tử tế vẫn luôn hiện diện tại đất nước, nhỏ bé nhưng rất phi thường và vẫn luôn đầy tình người", anh chia sẻ.

Về phía các nhà chức trách, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cho biết, lượng người từ châu Âu về nước rất nhiều, các nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài phải lấy mẫu xét nghiệm tới 12 giờ đêm, các cán bộ nhiều khi phải làm việc hết công suất, không có thời gian nghỉ.

Trước hành vi của nhóm khách nói trên, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhấn mạnh, các thủ tục trong giai đoạn chống dịch Covid-19 nhiều và phức tạp hơn rất nhiều so với thường lệ nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Trong bối cảnh hiện nay, Sân bay Nội Bài đề nghị mọi hành khách tuân thủ các quy định bắt buộc khi qua sân bay Nội Bài thời điểm này để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và đồng hành với chính phủ, nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thái An

Thứ Tư, 18/03/2020 10:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện