Nhiều xe công đi đám giỗ nhà lãnh đạo: Không sai gì?

(Tin tức thời sự) - Ông Tuấn cho rằng, các cán bộ ghé qua nhà ông rồi về, trong bữa trưa không sử dụng rượu bia, không có gì vi phạm.

Vụ nhiều xe công ghé nhà mẹ của ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng, để cán bộ vào dự đám giỗ đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 26/8, theo thông tin trên báo chí, ông Tuấn cho rằng: "Mấy đứa nó ghé, nó vô rồi xe về cơ quan chứ có gì đâu. Còn chiếc 80A là xe của anh em Bộ Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – PV), người ta đi kiểm tra ở Long Phú rồi ghé ngang".

Nhieu xe cong di dam gio nha lanh dao: Khong sai gi?
Một trong những xe biển số xanh ghé đám giỗ nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn. Ảnh: NLĐ

Theo ông Tuấn, ông có người em là Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đi công tác ở Long Phú (Sóc Trăng) về ghé dùng cơm, nhưng không có uống rượu bia vì chiều còn đi Bạc Liêu.

Các anh em ở Thạnh Trị đi họp trực tuyến về dùng cơm buổi trưa. "Người ta ghé rồi về, không có gì vi phạm, không có uống rượu buổi trưa" - ông Tuấn lý giải.

Ông Tuấn khẳng định vụ việc trên là bình thường, không có gì sai và ông sẽ sẵn sàng viết báo cáo giải trình với Trung ương về vấn đề này.

Nói về việc đến dự đám giỗ người thân nhà ông Tuấn vào trưa ngày 25/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trương Vũ Phương - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị cho biết, sáng cùng ngày, ông và một số cán bộ cơ quan đi dự Hội nghị tại Tỉnh uỷ Sóc Trăng có sử dụng xe công vụ.

Trên đường về nhà, ông có ghé nhà ông Tuấn để thắp nén nhang cho người thân của ông Tuấn rồi dùng bữa cơm, thời điểm đó gần 12h trưa rồi.

"Dự Hội nghị xong là lúc hơn 11h, tôi có bảo tài xế rẽ qua nhà ông Tuấn rồi tài xế lái xe về cơ quan luôn chứ không phải ở đó chờ tôi ăn xong mới đưa về", ông Phương cho biết.

Theo ông Phương, ông đến dự đám giỗ người thân nhà ông Tuấn là do ông được mời. Trước đây, anh trai của ông Tuấn và ông Tuấn đều là lãnh đạo của huyện Thạnh Trị. Hiện giờ anh trai của ông Tuấn đã về hưu.

"Gần 12h tôi đến đám giỗ, ăn xong gần 13h chiều thì tôi nhờ đứa em đưa về bằng xe Honda. Việc này tôi cũng đã báo lãnh đạo tỉnh rồi. Trong bữa ăn, chúng tôi không sử dụng rượu bia", ông Phương cho biết thêm.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, theo phản ánh của người dân ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), ông Trần Ngọc Tuấn làm đám giỗ cho người thân, mời nhiều người là cán bộ ở tỉnh, ở huyện dự.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 26/08/2020 16:46

Sự Kiện