Nhiều thùng phuy chứa chất lạ đổ sông Hồng: Trích xuất camera

(Tin tức thời sự) - Nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước, lại gần những chiếc thùng này còn nồng nặc mùi như thuốc trừ sâu.

Liên quan đến thông tin hàng chục thùng phuy lạ rò rỉ chất đen xì mùi nồng nặc đổ xuống sông Hồng, sáng ngày 16/3, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Công an xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) xác nhận và cho biết, việc này lực lượng chức năng của xã đang phối hợp với Công an huyện để điều tra, xử lý.

Theo đó, vào khoảng 8h sáng ngày 14/3, một số người dân phát hiện một xe ô tô tải đổ trộm hàng chục thùng phuy xuống sông Hồng (đoạn phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc).

Ngay sau đó, một số người đã gọi điện báo cho lực lượng chức năng của xã Vạn Phúc.

Nhieu thung phuy chua chat la do song Hong: Trich xuat camera
Những chiếc thùng phuy nghi chứa chất nằm lăn lóc ở bãi sông Hồng (đoạn qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Ảnh: Công an TP.HCM

Theo một số người dân cho biết, trước kia một số người thuyền chài đã phát hiện tình trạng đổ trộm những thùng phuy xuống sông Hồng vào ban đêm. Nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Đặc biệt, những thùng phuy còn nằm lại trên bờ bốc mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu.

Theo thông tin dán trên một thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo: Có thể gây dị ứng hoặc các triệu trứng hen suyễn… phơi nhiễm kéo dài hoặc lặp đi lặp lại nếu nuốt phải; phải mang dụng cụ bảo hộ…

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Công an TP.HCM, ông Chử Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc cho biết, lực lượng chức năng đang  trích xuất camera để truy tìm chiếc xe cũng như đối tượng đổ trộm những chiếc thùng phuy xuống sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Phúc.

Nhieu thung phuy chua chat la do song Hong: Trich xuat camera
Một số thùng phuy đã bị rò rỉ, chảy nước màu đen ra bốc mùi khó chịu ra bờ sông. Ảnh: TPO

"Song song với việc điều tra, truy tìm đối tượng đổ trộm, UBND xã Vạn Phúc cùng lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng đã tiến hành chụp ảnh, lập biên bản khám nghiệm hiện trường, kiểm tra xét nghiệm chất chứa trong những chiếc thùng phuy này để có cơ sở xử lý đối tượng đổ trộm.

Sau khi kiểm tra kết thúc, sẽ cho bốc lên xe đưa về phủ bạt để tránh những chất trong thùng sẽ rò rỉ ra môi trường, chờ lực lượng chức năng tới xử lý. Đồng thời xã cũng sẽ cho xử lý, dọn sạch những chất đã rò rỉ ra bãi sông Hồng", ông Thắng cho biết thêm.

Thanh Giang

Thứ Hai, 16/03/2020 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện