Nhiều môtô phân khối lớn ngang nhiên nẹt pô trên cao tốc

(Tin tức thời sự) - Các tài xế cho biết hẹn nhau trên mạng xã hội để đi Bắc Kạn chơi và đã đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên cho nhanh.

Ngày 3/5, Đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ cao tốc số 4 thuộc Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ Cục CSGT xử lý đoàn 9 xe phân khối lớn đi vào cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Cụ thể, khoảng 8h40 ngày 3/5, đội TTKS nhận được tin báo của người dân về đoàn xe phân khối lớn di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, hướng Hà Nội đi Thái Nguyên với tốc độ cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn giao thông.

Đoàn xe phân khối lớn gồm các nhãn hiệu: BMW S1000R, Yamaha MTN155, Yamaha YZF155, Kawasaki NINJA 400, Yamaha 599, Honda CBR600R, BMW S1000R…

Nhieu moto phan khoi lon ngang nhien net po tren cao toc
9 xe phân khối lớn bị tạm giữ xử lý.

Sau khi nhận được tin báo, Thiếu tá Nguyễn Kim Thi, Đội trưởng đội tuần tra đã chỉ đạo lực lượng triển khai đội hình với phương án “đón lõng” để đảm bảo an toàn cho người, phương tiên tham gia giao thông trên cao tốc, cán bộ, chiến sỹ cũng như người điều khiển mô tô phân khối lớn.

Đến khoảng 9 giờ 3/5, tại km68+700, đoạn qua địa phận P.Tân Long (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), tổ công tác của Đội 4 đã tiến hành dừng xe và bắt giữ 9 xe mô tô phân khối lớn.

Nhieu moto phan khoi lon ngang nhien net po tren cao toc
Lực lượng CSGT chặn 9 chiếc xe phân khối lớn trên cao tốc

Bước đầu, các tài xế cho biết đã hẹn nhau từ trước trên mạng xã hội để đi Bắc Kạn chơi. Do QL3 cũ đông, chật hẹp, đi chậm nên đã đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên cho nhanh.

CSGT đã lập biên bản tạm giữ các xe vi phạm. Với hành vi trên, các tài xế sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng, tước bằng lái 3-5 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Ba, 04/05/2021 07:58

Sự Kiện