Nhân viên bưu điện tiếp xúc F0 vẫn...dự họp: 'Không cố tình'

(Tin tức thời sự) - Bà C cho biết, chiều ngày 13/5 bà mới biết thông tin cháu mình mắc COVID-19 chứ không phải biết trước mà vẫn cố tình đi họp.

Liên quan đến thông bà H.T.L.C. (nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) là F1 của bệnh nhân 3613 nhưng vẫn tham dự cuộc họp đông người ở Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 17/5, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bà C đã sai là không tự cách ly tại nhau sau khi đi khám bệnh ở Đà Nẵng về.

Theo vị lãnh đạo này, chiều ngày 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi mới nhận được thông báo của CDC TP Đà Nẵng về trường hợp bệnh nhân 3613.

"Sau khi nhận được thông báo của CDC Đà Nẵng thì CDC Quảng Ngãi đã phối hợp với huyện Ba Tơ để truy vết và được biết bà C đang tập huấn ở Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi. Sau đó chúng tôi có liên hệ với Giám đốc Bưu điện Quảng Ngãi để kiểm soát về trường hợp này", vị đại diện trên cho biết.

Nhan vien buu dien tiep xuc F0 van...du hop: 'Khong co tinh'
Bưu điện Quảng Ngãi, nơi bà C. dự họp sau khi bệnh nhân 3613 mắc COVID-19 trước đó 1 ngày - Ảnh: TTO

Nói về giải thích của bà C về việc chiều ngày 13/5 bà này mới nhận được thông báo từ lãnh đạo Bưu điện về ca bệnh 3613, vị đại diện cho rằng thông tin này là chính xác.

"Tuy nhiên, cái sai của bà C là lẽ ra sau khi đi từ Đà Nẵng về phải cách ly ngay tại nhà chứ không được tham dự các cuộc họp. Ngoài ra, phía Bưu điện Quảng Ngãi cũng sai khi vi phạm quy định của UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 40 người/địa điểm", vị đại diện trên cho biết thêm.

Cũng theo vị đại diện này, việc  lấy mẫu xét nghiệm cho 45 người tại Bưu điện Quảng Ngãi được triển khai. Đến sáng 14/5, tất cả các mẫu xét nghiệm lần 1 đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Giải thích về việc này, bà C cho biết ngày 28/4 bà từ Quảng Ngãi đến Bệnh viện Gia Đình (TP Đà Nẵng) khám bệnh. Trong lúc chờ qua buổi trưa, bà có ghé nơi ở của cháu mình (bệnh nhân 3613) trong thời gian khoảng 2 giờ rồi trở lại bệnh viện.

Tối hôm đó bà C. và chồng lưu trú tại một khách sạn. Ngày 29/4 tiếp tục điều trị bệnh và về trong ngày.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, bà C. cho biết: "Trong thông báo của chính quyền, những người đi ra ngoài tỉnh trong đợt lễ 30/4 và 1/5 khi về địa phương phải khai báo y tế.

Tuy tôi không đi vào dịp trên nhưng vẫn chủ động khai báo tại trạm y tế địa phương vào ngày 4/5, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ. Có sự nhầm lẫn nào đó nên mới nói tôi khai báo y tế vào ngày 5/5. Tôi hoàn toàn không trốn tránh hay cố tình khai chậm".

Theo lời bà C., sau khi khai báo y tế, sức khỏe bà và chồng đều ổn định. Trong thời gian này, bà tiếp tục công việc tại bưu điện ở huyện Ba Tơ. Đặc thù phát lương nên bà di chuyển và tiếp xúc với nhiều người.

Bà C. khẳng định việc tham dự cuộc họp tại Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi ngày 13/5 khi cháu gái được ngành y tế công bố mắc COVID-19 ngày 12/5 bởi bà không hề biết sự việc. Mãi đến chiều 13/5, khi nhận thông báo từ lãnh đạo bưu điện và chồng thì cuộc họp đã xong.

"Tôi không phải là người vô trách nhiệm. Khi nghe thông tin, bản thân rất sốc và lo lắng nếu chẳng may mình mang mầm bệnh sẽ gây nguy hiểm cho nhiều người. Hơn ai hết, tôi là người cắn rứt nhất dù không tiếp nhận kịp thời thông tin người mình tiếp xúc mắc COVID-19 sớm hơn, chứ không phải cố tình", bà C. chia sẻ.

Thanh Giang

Thứ Hai, 17/05/2021 11:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện