Nhân tài làm Phó Chủ tịch Đà Nẵng: Gia thế bình thường

(Tin tức thời sự) - Theo vị đại diện trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng, gia thế của tân Phó Chủ tịch TP bình thường, bố mẹ không làm lãnh đạo.

Xung quanh thông tin ông Hồ Kỳ Minh (45 tuổi, quê huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) trúng cử chức Phó Chủ tịch TP.Đà Nẵng, chiều ngày 29/12, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Chiến - giám đốc trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng cho biết:

"Anh Hồ Kỳ Minh là cán bộ thu hút của thành phố. Trước đây, anh Minh làm ở tổng công ty bưu chính viễn thông Việt Nam nhưng đến khoảng năm 2007 - 2008, được thu hút về thành phố. Việc này do bên Sở Nội vụ làm".

Nói thêm về tân Phó Chủ tịch TP.Đà Nẵng, ông Chiến cho biết: "Ở Đà Nẵng ít khi gọi là nhân tài, mà chỉ gọi là cán bộ thu hút. Anh Minh là một cán bộ tất nhiên phải có tài năng mới thu hút. Cá nhân tôi thấy việc bầu anh Minh làm Phó Chủ tịch thành phố là xứng đáng, còn tổ chức thì cũng đã cân nhắc trước khi bầu. Nói tóm lại người thực sự có tài năng thì không ai không trọng dụng".

Nhan tai lam Pho Chu tich Da Nang: Gia the binh thuong
Ông Hồ Kỳ Minh (thứ 2 trái qua) nhận hoa chức mừng sau khi trúng cử chức danh phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Ảnh: TTO

Cũng theo ông Chiến: "Gia thế của anh Minh bình thường, bố mẹ không phải là lãnh đạo giữ chức vụ lớn. Nếu thế thì tôi đã biết".

Trong khi đó, ông Trần Thọ - chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết: "Mọi chuyện đều tốt đẹp. Anh Minh là tiến sĩ được đào tạo cũng kinh qua nhiều chức vụ và phù hợp với vị trí hiện nay. Anh Minh về thành phố thời gian cũng không dài nhưng phát triển tốt, giờ trưởng thành thì được bầu lên chức vụ này. Điều này rất phù hợp và đúng với trình độ chuyên ngành."

Ông Thọ nói thêm:  "Anh Minh là cán bộ trẻ, cán bộ có tài, phát huy hết tác dụng thì được trọng dụng thôi. Không có lý do gì mà không trọng dụng người tài".

Như thông tin báo chí đã đưa, sáng ngày 29/12, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng thứ 16 bất thường khóa VIII đã khai mạc để bầu nhân sự chủ chốt.

Theo đó, HĐND TP Đà Nẵng đã miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đối với ông Võ Duy Khương (58 tuổi, do ông Khương không đủ tuổi tái cử Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng khóa XXI).

Đồng thời, ông Hồ Kỳ Minh, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, bí thư Quận ủy Cẩm Lệ được bầu giữ chức danh phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng với 43/45 phiếu bầu.

Ông Hồ Kỳ Minh là tiến sĩ kinh tế tài chính. Trước đó, ông là cán bộ thuộc diện thu hút nhân tài của TP Đà Nẵng về công tác và giữ chức vụ Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng.

Năm 2014, ông Minh được điều về làm bí thư Quận ủy Cẩm Lệ.

Tại kỳ họp, ông Trần Thọ - chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nói, dù ông Khương là cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, sức khỏe còn tốt, tuy nhiên theo qui định của trung ương do không tái cử Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng khóa XXI nên buộc phải nghỉ theo qui định.

“Đáng ra tôi (ông Thọ, không tái cử Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng khóa XXI) và anh Khương sẽ được miễn nhiệm cùng một lúc. Tuy nhiên, hiện nay do anh Nguyễn Xuân Anh, bí thư Thành ủy và cả anh Võ Công Trí, phó bí thư Thường trực Thành ủy đều không là đại biểu HĐND TP nên không thể bầu giữ chức chủ tịch HĐND nên tôi sẽ làm thêm mấy bữa nữa rồi nghỉ” - ông Thọ nói.

Gia Hân

Thứ Tư, 30/12/2015 07:38

Sự Kiện