Nhà gỗ khủng tại công sở để 'anh em ngồi tiếp khách'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Nhin, căn nhà gỗ trong khuôn viên tỉnh ủy Gia Lai dùng để tiếp khách và là nơi ăn cơm của cán bộ.

Xung quanh thông tin không chỉ đại gia, quan chức đua nhau làm nhà gỗ mà tại các cơ quan nhà nước cũng làm nhà gỗ tráng lệ, ngày 17/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hà Sơn Nhin, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, căn nhà gỗ này được làm rất lâu rồi.

"Hồi đó là Binh đoàn 15 của quân đội tặng kỷ niệm cho Tỉnh ủy để tiếp khách, nơi ăn cơm của cán bộ, công chức. Căn nhà gỗ này được xây trong khuôn viên Tỉnh ủy tại vị trí nhà bếp cũ. Nguồn kinh phí để xây căn nhà gỗ này không phải của tỉnh", ông Nhin nói.

Theo ông Nhin, việc làm căn nhà gỗ tặng Tỉnh ủy Gia Lai là do sự tự nguyện của Binh đoàn 15.

Toàn bộ gỗ trong căn nhà này không phải có nguồn gốc từ Gia Lai. Trong căn nhà này chỉ có quạt, không có điều hòa.

Nha go khung tai cong so de 'anh em ngoi tiep khach'
Căn nhà gỗ tráng lệ tại Tỉnh ủy Kon Tum. Ảnh: NLĐ

Trong khi đó, bà Trần Ngọc Chi, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai và ông Tô Xuân Tụng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum cũng đều cho rằng những căn nhà trong khuôn viên Tỉnh ủy được xây dựng trước khi về nhận nhiệm vụ nên không nắm rõ.

"Căn nhà dùng để đón tiếp các đoàn khách quốc tế và là nơi gặp gỡ các đơn vị trên địa bàn vào các ngày lễ, kỷ niệm" - ông Tụng nói.

Cũng giải thích về căn nhà gỗ tại cơ quan, ông Phạm Quang Vĩnh, Chánh Văn phòng Huyện ủy Kbang, cho biết căn nhà được xây năm 2017 từ nguồn vật tư của một số doanh nghiệp chứ không dùng ngân sách.

Mục đích làm nhà để có chỗ cho "anh em ngồi tiếp khách".

Trước đó một số tờ báo đưa tin, căn nhà gỗ trong khuôn viên Tỉnh ủy Kon Tum rộng chừng hơn 150 m2 được thiết kế theo dạng nhà rường cổ, mái ngói. Khung nhà được làm từ nhiều thân cây gỗ lớn kết nối với nhau. Bao quanh nhà là hệ thống tường xây giả cổ và các cánh cửa gỗ được chạm khắc công phu.

Không chỉ Kon Tum, căn nhà gỗ tại khuôn viên Tỉnh ủy Gia Lai còn có diện tích lớn hơn.

Còn tại Huyện ủy Kbang, tỉnh Gia Lai, một nhà gỗ cũng được cất ngay sau lưng khu làm việc. Nhiều cây gỗ có đường kính khoảng 20 cm được dùng làm cột và hệ thống khung cho căn nhà. Ở giữa, nhiều tấm gỗ lớn có bề rộng chừng 80 cm, dày 15 cm, dài 3 m nối lại tạo thành chiếc bàn dài, hai bên kê hàng chục ghế ngồi được tiện từ gỗ lớn.

Về việc này, Thiếu tá Đậu Thiện Lương, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, Binh đoàn 15, cho biết năm 2012, đơn vị đã làm tặng cho Tỉnh ủy Gia Lai căn nhà gỗ có diện tích nhà chính 240 m2.

Năm 2014, cũng xây dựng nhà gỗ có diện tích nhà chính 183 m2 tặng cho Tỉnh ủy Kon Tum.

Việc trao tặng nhà là để tri ân chính quyền các địa phương đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho đơn vị hoạt động trên địa bàn.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 18/05/2018 07:39

Sự Kiện