Nhà 8B Lê Trực: Lập tổ công tác đặc biệt giám sát

(Tin tức thời sự) - Quận Ba Đình đã thành lập tổ công tác đặc biệt giám sát, đôn đốc kiểm tra trực tiếp việc tháo dỡ tại nhà 8B Lê Trực.

Liên quan đến việc chậm trễ trong tháo dỡ phần sai phạm tại công trình tòa nhà 8B Lê Trực, ngày 2/7, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết đã ký quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt xử lý sai phạm tại nhà 8B Lê Trực.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Phong Cầm – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình là Tổ trưởng tổ công tác trong đó có 17 thành viên. Tổ công tác toàn quyền giám sát đôn đốc kiểm tra trực tiếp hàng ngày việc phá dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực theo chỉ đạo của Thủ tướng và UBND TP.

Về sự việc này, chiều 30/6, tại phiên họp Chính phủ trực tuyến, báo cáo tiến độ tháo dỡ với Thủ tướng, ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đến nay TP đã chỉ đạo phá dỡ 328 m2 sàn và tầng mái vi phạm.

Nha 8B Le Truc: Lap to cong tac dac biet giam sat
Quận Ba Đình đã thành lập tổ công tác đặc biệt giám sát, đôn đốc kiểm tra trực tiếp việc tháo dỡ tại nhà 8B Lê Trực.

“TP rất quyết liệt, kiên quyết tháo gỡ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tới đây, Hà Nội sẽ ứng vốn, kinh phí để phá dỡ phần vi phạm của công trình này”, ông Sửu khẳng định.

Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, ông Hoàng Trọng Quyết, Bí thư Quận ủy Ba Đình cho biết đang chỉ đạo lực lượng chức năng làm việc với chủ đầu tư để đưa ra các phương án cụ thể giải quyết tình trạng trên.

Theo vị lãnh đạo, trách nhiệm giám sát việc tháo dỡ và tiến độ công việc của công trình nhà 8B Lê Trực thuộc về chính quyền địa phương.

“Phường Điện Biên là cấp tổ chức thực hiện việc này. Họ đứng ra phá dỡ và phải chịu trách nhiệm về những việc này”, ông Quyết nhấn mạnh thêm.

Cùng đưa ra nhận định, TS Phạm Sỹ Liêm - Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng cần đuổi ngay chủ đầu tư nếu tiếp tục chây ì, kéo dài thời gian.

“Với những sai phạm của dự án trên được cả nước và Chính phủ quan tâm mà hiệu lực lại yếu như thế thì rất buồn. Chúng ta phải làm kiên quyết để chứng tỏ hiệu lực của chính quyền.

Theo tôi bây giờ chúng ta cần đuổi hết người của chủ đầu tư ra ngoài rồi tiến hành đấu thầu để chọn một nhà thầu có năng lực vào tháo dỡ những phần sai phạm đó.

Sau này khi hoàn thành thì tịch thu một vài tầng của chủ đầu tư để trừ tiền. Còn hiện nay chuyện chủ đầu tư bán cho ai, hợp đồng ra sao thì tôi cho rằng cách tốt nhất là những người đã mua đem ra tòa để kiện. Như thế là đúng nhất và phù hợp”, ông Liêm nhấn mạnh.

Hà Đông (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 03/07/2016 07:12

Sự Kiện