Nguyên PGĐ Sở bị tố bỏ con rơi: 'Không phải bỏ mà...'

(Tin tức thời sự) - Ông Bé cho rằng, do kết quả giám định ADN có hiện tượng đã bị xé và dán lại nên ông nghi ngờ về kết quả này.

Liên quan đến thông tin nguyên Phó giám đốc Sở bị tố không nhận "con ngoài giá thú", ngày 2/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo về sự việc.

"Hiện nay đơn vị mới đang xác minh, làm rõ. Tất cả những nội dung tố cáo đó chúng tôi còn đang chờ có kết quả xác minh mới biết được đúng sai thế nào", ông Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, người bị tố không nhận "con ngoài giá thú" là ông Lê Thuận Bé (44 tuổi, nguyên Phó giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ) hiện đang giữ chức Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thuỷ bộ Cần Thơ.

Nói về vị nguyên Phó giám đốc Sở này, ông Dũng cho biết: "Anh Bé trước đó đã ly dị một đời vợ rồi và mới cưới vợ mới trong năm nay. Hiện giữa anh Bé với người vợ mới này chưa có con chung".

Về việc này, cùng ngày, PV liên hệ với ông Bé qua điện thoại thì một người phụ nữ nghe máy xưng là vợ của ông Bé cho biết: "Tôi cũng đã nắm được thông tin này.

Thời điểm anh Bé có mối quan hệ với người phụ nữ đó là lúc anh đang còn độc thân. Bởi vậy tôi cho rằng đây là việc bình thường. Có thông tin tố cáo đó thì ra tòa giải quyết. Việc người phụ nữ nói có bầu thì ai biết con ai mà nhận".

Trong khi đó, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Bé cho biết, trong nội dung đơn tố cáo của bà H.T.T.V (43 tuổi, đang công tác Sở GTVT tỉnh Bình Định) có một số việc cần phải làm rõ như: tháng 6/2015 bà H.T.T.V phát hiện có thai nhưng đầu năm 2016 (tức 7 tháng sau) mới cho ông Bé biết việc này.

Cùng với đó tên cha trong giấy khai sinh của cháu bé ghi tên người khác chứ không phải tên ông Bé.

“Thời điểm quen bà V., tôi đã ly dị vợ. Tôi rất muốn nhận lại con và cũng đã ra Bình Định 3 lần, đồng thời yêu cầu đưa cháu vào TP. HCM xét nghiệm ADN, mọi chi phí tôi lo hết nhưng bà V. không đồng ý. Nếu là con của tôi thì tôi nhận chứ không thể nào bỏ được”, ông Bé trần tình.

Nguyen PGD So bi to bo con roi: 'Khong phai bo ma...'
Kết quả giám định ADN. Ảnh: TPO

Ông Bé cũng cho biết thêm, sau đó ông và gia đình ra Bình Định để làm xét nghiệm. Tuy nhiên, nơi giám định ADN này là của tư nhân lại là nơi thân quen với bà V. Do nơi xét nghiệm không có máy nên gửi mẫu ra tận Hà Nội.

“Bác sĩ sau đó có dặn kết quả giám định chỉ có tôi được xem, phong bì cũng không được xé nhưng khi tôi ra đó thì kết quả giám định có hiện tượng đã bị xé và dán lại nên tôi cũng nghi ngờ kết quả giám định này”, ông Bé cho biết thêm.

Hiện ông Bé đã gửi đơn ra toà án ở Bình Định nơi bà V. đang ở để nhờ can thiệp.

Trước đó, theo đơn tố cáo của bà V., hồi năm 2013 lãnh đạo cơ quan của bà có tiếp đoàn công tác của ông Bé. Ông Bé thời điểm này đang công tác tại Sở GTVT TP Cần Thơ.

Thời điểm gặp mặt, ông Bé có xin số điện thoại của bà V., sau đó nhiều lần nhắn tin thăm hỏi. Đến cuối năm 2013, ông Bé nhắn tin khoe với bà V. đã lên chức Phó giám đốc Sở GTVT.

Tháng 7/2014, bà V. đi khám bệnh ở Sài Gòn, ông Bé và một người làm chung cơ quan từ Cần Thơ lên gặp, đi chơi và đưa người phụ nữ này về khách sạn.

“Thời gian sau đó, ông Bé chủ động hẹn với tôi mỗi tháng vào Sài Gòn một lần và ông ấy sẽ từ Cần Thơ lên để ở cùng nhau từ thứ 6 đến sáng thứ 2”, đơn bà V. tố cáo ông Bé.

Vẫn theo đơn tố cáo này, tháng 5/2015, ông Bé đi công tác Hà Nội có gọi bà V. ra chơi và đưa đi nhiều nơi, gặp nhiều người trong cơ quan, trong ngành giao thông.

“Đến tháng 6/2015, tôi phát hiện mình mang thai. Đầu năm 2016, tôi có gặp ông Bé tại TP. HCM thì được ông bắt phải đi phá thai, nhưng do sợ ảnh hưởng đến tính mạng và cái thai đã lớn nên tôi không thực hiện theo yêu cầu của ông Bé. Tháng 4/2016, tôi sinh đứa con gái" – bà V. viết trong đơn.

Cũng theo bà V., từ lúc sinh con đến nay, ông Bé ông không quan tâm, không nhận cha con nhằm trốn tránh trách nhiệm và thất hứa. Sau khi con gái được 30 tháng, bà V. có gọi điện thoại thì ông Bé có gửi cho vài triệu đồng được 3 – 4 tháng, đồng thời yêu cầu giám định ADN.

“Bản thân tôi là công chức nhà nước, lại làm cùng ngành nên tôi tin tưởng vào hoàn cảnh và lời nói ngon ngọt của ông Bé. Nhưng ông ấy đã lừa gạt tình cảm, trốn trách nhiệm làm cha, không chăm sóc nuôi dưỡng con như lời hứa”, bà V. nêu.

Trong đơn, bà V. đề nghị lãnh đạo UBND TP Cần Thơ kiểm tra, xác minh và xem xét, giải quyết để tạo điều kiện cho con gái bà được nuôi dưỡng, cũng như trả lại danh dự cho bà.

Được biết, theo Kết quả xét nghiệm ADN tháng 8/2019 của Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền thì bé gái nói trên là con ruột của ông Bé.

Thùy Dung

Thứ Ba, 03/12/2019 07:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện