Nguyễn Hữu Linh không ở Đà Nẵng: 'Sẽ đợi về để...quản lý'

(Tin tức thời sự) - Ông Khánh cho biết, trường hợp ông Linh chưa đăng ký tạm trú ở đâu khác thì ông ta sẽ phải về Đà Nẵng và đơn vị sẽ quản lý ông này.

Liên quan đến thông tin VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng), ngày 23/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Khánh - Phó Trưởng Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết, hiện tại đơn vị chưa nhận được văn bản chính thức từ CQĐT Công an quận 4.

"Theo quyết định của CQĐT thì ông Linh phải có mặt tại nơi cư trú, nếu đi khỏi địa phương thì phải được phép của chính quyền địa phương", ông Khánh nói.

Theo ông Khánh, sau khi CQĐT Công an quận 4 gửi lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Linh, nếu ông này không có mặt tại địa phương thì đơn vị sẽ xác minh và gửi lên Công an TP.HCM. Còn sau khi ông Linh về địa phương thì Công an phường sẽ theo dõi ông này để báo cáo.

Nguyen Huu Linh khong o Da Nang: 'Se doi ve de...quan ly'
Hình ảnh cắt từ clip thể hiện ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy.

Cũng theo vị Phó Trưởng Công an phường Thạch Thang, trong trường hợp ông Linh đã đăng ký tạm trú tại TP.HCM thì Công an quận 4 có thể cho bị can ở lại đó để tiện cho việc điều tra.

Về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Quang Toản, Bí thư Đảng uỷ phường Thạch Thang cũng cho biết, khoảng gần 1 tháng nay đơn vị không biết ông Linh đang ở đâu. Nhà riêng của cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng luôn đóng cửa nên lãnh đạo địa phương chưa liên lạc được với gia chủ.

"Sau khi phường nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Linh, cơ quan chuyên môn sẽ thực hiện các bước tiếp theo theo quy định", ông Toản cho biết.

Trước đó, ngày 22/4, Viện KSND quận 4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” đồng thời phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 2/4,  nhiều người chia sẻ đoạn clip dài gần 1 phút ghi cảnh bé gái vào thang máy thì bị người đàn ông sàm sỡ nhiều lần khiến bé hoảng sợ bỏ chạy khi cửa thang máy mở làm dư luận phẫn nộ.

Sau thời gian điều tra, cơ quan chức năng xác định nghi can là ông Nguyễn Hữu Linh. Sau khi gây ra vụ việc, ông Linh bỏ về Đà Nẵng và được Công an quận 4, TPHCM mời trở lại để làm việc.

Bước đầu, ông Linh thừa nhận người trong clip là mình nhưng ông này chỉ “nựng” bé chứ không sàm sỡ.

Thanh Giang

Thứ Ba, 23/04/2019 19:05

Sự Kiện