Nguyên Bí thư TP.Nha Trang bị chém: Buổi sáng bất thường

(Tin tức thời sự) - Thường ngày vợ chồng ông Trường đi bộ thể dục với người dân trong khu vực nhưng hôm xảy ra vụ việc thì điều này không diễn ra.

Chiều 2/11, Thượng tá Phan Văn Cường, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Các lực lượng công an tỉnh đang khẩn trương, ráo riết, điều tra gấp rút đối tượng liên quan đến vụ án tấn công nguyên Bí thư Thành ủy TP. Nha Trang Hoàng Văn Trường tại nhà riêng.

"Do đang trong quá trình điều tra, vì vậy chưa thể cung cấp cụ thể, khi có thông tin chính thức sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí” - ông Cường nói.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, ông Trường đã tỉnh hoàn toàn sau ca phẫu thuật vào chiều tối 1/11.

Nguyen Bi thu TP.Nha Trang bi chem: Buoi sang bat thuong
Căn biệt thự nhà ông Trường ở KĐT mới Phước Long A, TP. Khánh Hòa.

Đến sáng 2/11, ông Trường đã phục hồi một phần, tâm lý còn căng thẳng. Bệnh nhân được chỉ định cử động, ăn uống nhẹ và chuyển từ Khoa Ngoại lồng ngực sang Trung tâm dịch vụ y tế thuộc bệnh viện này để tiếp tục điều trị.

Tại khu vực điều trị và khu biệt thự của ông Hoàng Văn Trường ở Phường Phước Long (TP Nha Trang) luôn có lực lượng công an phối hợp với các đơn vị chức năng bảo vệ.

Ông Trường bị kẻ lạ trèo qua tường rào, vào trong căn biệt thự tấn công.

Biệt thư nhà nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang nằm ở góc cuối của đường 30 khu đô thị Phước Long A, được sơn màu Trắng, sang trọng và khá vắng người qua lại.

Khuôn viên quanh nhà được làm tường rào cao tới 2 m, nên thực tế người bên ngoài rất khó tiếp cận khu vực bên trong khu biệt thự.

Theo lời người dân chia sẻ, vợ chồng ông Trường sống hòa đồng, thân thiện với làng xóm. Hàng ngày, nguyên Bí thư Nha Trang và vợ vẫn cùng người dân, hàng xóm đi tập thể dục.

Sáng hôm xảy ra vụ việc (1/11), họ không thấy hai vợ chồng vị nguyên lãnh đạo dậy đi tập thể dục.

Người dân cho hay, khoảng 6h sáng ngày 1/11, họ đi ngang qua nhà ông Hoàng Văn Trường nhưng không thấy vợ chồng ông mở cổng. Lúc này, người dân đã thấy có thanh niên mặc áo khoác đen, ngồi trên xe máy, mặt cúi gầm xuống, tránh ánh mắt người qua đường, các cổng nhà ông Trường khoảng ba mét.

Theo tường thuật của người dân, kẻ lạ mặt đứng trước nhà ông Trường khá lâu.

“Tôi đi bộ hai vòng, mỗi vòng mất 20 phút, vẫn thấy anh ta ngồi trên xe máy đó. Nhưng vòng thứ 3 thì không thấy nữa. Lúc đó không ai quan tâm vì chỉ nghĩ người này đang chờ bạn hay có công việc gì thôi”, người dân này nói.

Mãi đến đầu giờ chiều, sau khi xe và lực lượng công an xuất hiện người dân mới biết nguyên Bí thư Thành ủy TP. Nha Trang Hoàng Văn Trường kẻ lạ mặt tấn công.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Ba, 03/11/2020 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện