Nguyên Bí thư được Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ: 'Biết nhau'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Chắc, tấm bảng ghi công Út "trọc" ủng hộ 5 tỷ đồng là do ông thiết kế đặt ở phủ đường thay cho lời cảm ơn với người tài trợ.

Liên quan đến thông tin nguyên Bí thư tỉnh Hậu Giang từng được Út "trọc" tài trợ 5 tỷ đồng xây phủ thờ, ngày 3/1/2020, theo thông tin trên báo Dân Trí, ông Huỳnh Mnh Chắc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang thừa nhận có nhận 5 tỷ đồng từ Út "trọc".

Út “trọc” tên thật là Đinh Ngọc Hệ (cựu Thượng tá quân đội, từng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển Thái Sơn - Bộ Quốc phòng), người đã bị tuyên án 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”.

“Tôi và ông Út biết nhau trong quân đội. Thế nên khi tôi hỏi xin kinh phí để xây phủ đường, Út có hứa khi nào tôi về hưu sẽ ủng hộ. Đến khi tôi về hưu, ông ấy cho 5 tỷ đồng. Hồi đó, tôi có báo cáo việc này với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương rồi” - ông Chắc nói.

Theo ông Chắc, số tiền 5 tỷ đồng do Út “trọc” ủng hộ ông đã đầu tư toàn bộ vào việc xây phủ thờ với tên gọi “Huỳnh phủ đường” tại quê nhà. Phủ đường này có tổng diện tích hàng trăm mét vuông.

Nguyen Bi thu duoc Ut 'troc' tai tro 5 ty: 'Biet nhau'
Huỳnh phủ đường ở xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TPO

Cũng theo ông Huỳnh Minh Chắc, tấm bảng ghi công “Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn - Bộ Quốc phòng - ủng hộ 5 tỷ đồng” là do ông thiết kế đặt ở phủ đường thay cho lời cảm ơn đối với người tài trợ.

Về việc ghi tên “Đinh Ngọc Út” chứ không phải Đinh Ngọc Hệ như tên thật, ông Chắc giải thích ông chỉ nghe mọi người gọi là Út nên nghĩ tên đầy đủ là Đinh Ngọc Út chứ không biết có tên Hệ.

Được biết, ông Chắc còn có em trai là ông Huỳnh Văn Sum (hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng) và con trai là Huỳnh Thanh Phong – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang. Còn nhớ năm 2017, khi phủ đường trên khánh thành, báo chí đã phản ánh việc nhiều xe công đến dự tiệc.

Nói về việc Út "trọc" tài trợ 5 tỷ đồng này, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Sum phủ nhận có mối quan hệ với Út "trọc”. Ông Sum cho biết, ông không quen với người này:

Nguyen Bi thu duoc Ut 'troc' tai tro 5 ty: 'Biet nhau'
Tấm bảng ghi dòng chữ Đinh Ngọc Út - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn. Ảnh: TPO

“Có thể người đó là bạn bè với anh Bảy Chắc (ông Huỳnh Minh Chắc)”, ông Sum nói.

Trước đó, dư luận tỉnh Sóc Trăng xôn xao về việc bên trong "Huỳnh phủ đường" (xã Ba Trinh, huyện Kế Sách) có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng.

“Huỳnh phủ đường” này được xây dựng trên đất của gia đình ông Huỳnh Minh Chắc – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 04/01/2020 07:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện