Người thầy kỳ vọng điều gì ở ông Nguyễn Nhân Chinh?

(Tin tức thời sự) - Ông Chinh là một trong những sinh viên xuất sắc của Khoa Giáo dục thể chất, được người thầy đánh giá là "tuổi trẻ tài cao".

Ngày 7/1/2021, trao đổi với Đất Việt, bà Trang Anh - Trưởng Khoa Giáo dục thể chất, Trường Đại học Thể dục thể thao 1 (Bắc Ninh) tỏ ra vui mừng khi biết được ông Nguyễn Nhân Chinh, cựu sinh viên của khoa mới được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ký quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Sở LĐTB&XH.

Theo giới thiệu về Khoa Giáo dục thể chất - Trường Đại học Thể dục thể thao 1, mỗi năm khoa tuyển sinh hàng trăm sinh viên với mục tiêu đào tạo chuẩn kiến thức sư phạm, chuyên môn để sau 4 năm học ra trường có thể thực hiện công tác giảng dạy bộ môn thể dục ở các hệ thống trường công lập, dân lập trên cả nước.

Chính vì thế, khi ông Nguyễn Nhân Chinh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Ninh là một "thành công lớn" của khoa mà ít sinh viên nào của trường có thể đạt tới được như thế.

Nguoi thay ky vong dieu gi o ong Nguyen Nhan Chinh?
Ông Nguyễn Nhân Chinh nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Ninh.

"Nguyễn Nhân Chinh sinh năm 1984, tính ra cũng là thế hệ học trò của tôi. Đó là sinh viên xuất sắc, hiếm có sinh viên nào của khoa sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc sở, nhất là một Sở lại liên quan tới vấn đề an sinh xã hội, cũng có gắn với chuyên môn được đào tạo trong trường" - Trưởng khoa Giáo dục thể chất cho biết.

Bà Trang Anh chia sẻ, trong những dịp quan trọng của Khoa Giáo dục thể chất hay trường Đại học Thể dục thể thao 1, ông Chinh đều trở về khoa, trò chuyện với các đồng môn và thầy cô giáo trong trường.

Ấn tượng của bà Trang Anh về ông Chinh là người cởi mở, có tâm huyết với sức khỏe, thể chất của người dân trong tỉnh nói chung và công tác đào tạo sinh viên của khoa, trường nói riêng.

"Tôi kỳ vọng, khi Chinh lên làm Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Ninh sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình trên cương vị mới, đóng góp vào sự phát triển chung sức khỏe tòa dân và người dân tỉnh Bắc Ninh, chăm lo cho bộ môn thể dục, rèn luyện sức khỏe phát triển, vì với con người sức khỏe là quan trọng nhất" - bà Trang Anh bày tỏ.

Trước đó, khi nói về quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Nhân Chinh làm Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Ninh,  ông Nguyễn Trọng Tân, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh khẳng định, ông Chinh phù hợp về tiêu chuẩn cụ thể cho chức danh này.

"Sở LĐTB&XH có mảng đào tạo nghề, chăm sóc người có công... phù hợp với chuyên ngành sư phạm thể dục thể thao của ông Chinh. Về chuyên môn đào tạo là phù hợp và các quy định hiện nay cũng không có quy định cụ thể về chuyên môn đào tạo của GĐ Sở LĐTB&XH" - ông Tân nói.

Về dư luận có thông tin ông Chinh là con nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, trưởng Ban Nhân sự của Đại hội Đảng bộ Bắc Ninh vừa qua nên mới đươc bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Ninh.

“Ông Chinh có là con lãnh đạo tỉnh hay không thì cũng phải căn cứ vào trình độ, chuyên môn, năng lực quá trình công tác để bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở LĐTB&XH”, ông Tân nói.

Về năng lực trình độ, ông Tân cho hay, quá trình công tác của ông ông Chinh có nhiều thành tích. Khi ông Chinh làm Bí thư Tỉnh Đoàn (từ năm 2016 - 2020), Tỉnh Đoàn Bắc Ninh được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2017 và Cờ thi đua Chính phủ năm 2019 …

Ngọc Khánh

Thứ Sáu, 08/01/2021 08:02

Sự Kiện