Người thân Dương Đường tìm đến nhà phụ xe muốn đền bù

(Tin tức thời sự) - Người thân của vợ chồng Dương Đường nhiều lần tìm gặp phụ xe Ngọc Anh bày tỏ mong muốn bồi thường, xin lỗi và đề nghị hỏa giải.

Ngày 24/7/2020, trao đổi với Đất Việt, một người thân trong gia đình anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình) cho biết, thời gian qua người thân của vợ chồng Nguyễn Thị Dương - Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ) có tìm tới nhà để đặt vấn đề bồi thường thiệt hại cho những tổn thất về sức khỏe, tinh thần họ đã gây ra.

Anh Ngọc Anh là nạn nhân trong vụ án vợ chồng Dương Đường cùng 4 đàn em hành hung tại nhà riêng vào đầu tháng 4/2020 khiến anh bị vỡ xương hàm, dập mũi, ảnh hưởng 14% sức khỏe.

Nguoi than Duong Duong tim den nha phu xe muon den bu
Chân dung vợ chồng Dương Đường.

"Họ tìm đến, muốn dùng tiền để bồi thường, đồng thời bày tỏ lời xin lỗi của Đường nhuệ trong trại giam. Nếu gia đình tôi chấp nhận lấy tiền bồi thường thì họ mong muốn gia đình có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Đường nhuệ" - người thân của anh Ngọc Anh cho biết.

Phía anh Ngọc Anh và gia đình chấp nhận lời xin lỗi của vợ chồng Dương Đường, còn việc xem xét giảm nhẹ hình phạt phụ thuộc vào cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình, bản thân anh Ngọc Anh và gia đình không có ý kiến.

Liên quan đến vụ án này, ngày 24/7/2020, VKSND tỉnh Thái Bình đã hoàn tất cáo trạng để truy tố các bị can, gồm: Đường nhuệ, Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi), Phạm Ngọc Quý (17 tuổi), Đào Văn Bằng (34 tuổi) và Phạm Xuân Hòa (44 tuổi) về tội cố ý gây thương tích.

Ngày 30/3/2020, anh Ngọc Anh nhận một gói tài liệu do anh Trần Anh Tuấn (46 tuổi) gửi từ bến xe khách TP Thái Bình để giao cho chị Trần Việt Vân (35 tuổi, trú tại TP Hà Nội).

Quá trình giao nhận tài liệu, giữa phụ xe Trịnh Ngọc Anh và chị Vân xảy ra lời qua tiếng lại. Sau khi biết chuyện, anh Trần Anh Tuấn (chồng chị Vân) lúc này đang ngồi ở nhà vợ chồng Đường nhuệ đã dùng điện thoại gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh để hỏi sự việc.

Khi đang nói chuyện thì Đường nhuệ giật lấy điện thoại từ tay anh Tuấn và yêu cầu Ngọc Anh khi về Thái Bình phải đến nhà mình là trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương để xin lỗi.

Chiều tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường nhuệ để xin lỗi.

Tại đây, phụ xe Ngọc Anh bị đưa lên tầng 2 để băng nhóm này "tẩn" hội đồng và còn bị Đường nhuệ đe dọa chỉ cần một cú điện thoại là phụ xe này sẽ "biến mất" mãi mãi khỏi đất Thái Bình.

Ngọc Văn

Thứ Bảy, 25/07/2020 08:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện