Người phụ nữ vào nhà nghỉ với cán bộ: 'Nhờ hướng dẫn...'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Phúc, người phụ nữ vào nhà nghỉ với ông Th cho rằng, do mới vào nghề chưa quen việc nên có nhờ ông Th hướng dẫn, chia sẻ công việc.

Xung quanh xôn xao vụ cán bộ vào nhà nghỉ với vợ người khác, ngày 17/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lương Thanh Phúc - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, tổ công tác cũng đã làm việc với người phụ nữ vào nhà nghỉ với ông  Vi Văn Th. (Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Châu Hồng).

"Chị này cũng là cán bộ Mặt trận Tổ quốc bán chuyên trách ở xã Châu Quang, huyện Qùy Hợp. Trong bản giải trình, chị này nói rằng do cũng mới vào nghề nên chưa quen việc lắm, sau tập huấn thì có hỏi thêm anh Th một số công việc, muốn anh Th tạo điều kiện và giúp đỡ, hướng dẫn chị này.

Tuy nhiên, đó mới là bản giải trình của chị này, tổ công tác còn phải xác minh để cân đối lại thông tin", ông Phúc cho biết.

Về phía ông Th, ông Phúc cho rằng, bước đầu,  khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Th. thừa nhận ông có mặt trong đoạn video gửi kèm đơn tố cáo với một người phụ nữ khác đã có chồng, trong phòng một nhà nghỉ trên địa bàn.

Nguoi phu nu vao nha nghi voi can bo: 'Nho huong dan...'
Hình ảnh ông Th. bị bắt quả tang khi đang ở trong nhà nghỉ với người phụ nữ đã có chồng.

"Hiện giờ chưa thể khẳng định mối quan hệ bất chính giữa ông Th với người phụ nữ kia vì UBKT Huyện ủy còn đang chờ gặp 2 người đi cùng với chồng của người phụ nữ này. Hai người này cũng là những người đã đẩy cửa phòng vào, phải gặp họ để xem khi mở cửa phòng vào họ thấy những gì.

Theo bản tường trình của ông Th. thì từ lúc người phụ nữ vào phòng ông này đến lúc bên phía người chồng đẩy cửa vào chỉ diễn ra khoảng 10-15 phút. Lúc đó trên người ông Th và người phụ nữ vẫn mặc quần áo', ông Phúc cho biết.

Về thông tin khi chồng của người phụ nữ vào phòng, ông Th và người phụ nữ này định nhảy cửa sổ tầng 3 để thoát nhưng bị giữ lại, ông Kim Văn Hường – Bí thư Đảng ủy xã Châu Hồng cho rằng, đây mới là thông tin một phía từ người chồng, hiện chưa thể khẳng định đó là thông tin chính xác vì UBKT Huyện ủy còn đang xác minh.

'Theo bản giải trình của ông Th, hôm đó người phụ nữ vào phòng là để trao đổi công việc và lấy tài liệu từ phía ông Th chứ không có chuyện trai trên gái dưới hay ôm ấp nhau", ông Hường nói thêm.

Trước đó, vào đầu tháng 12 vừa qua, anh L.V.H. (trú tại thị trấn Quỳ Hợp) có đơn tố cáo gửi lên Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp, tố cáo ông Vi Văn Th.  có quan hệ bất chính với vợ mình.

Trong đơn tố cáo, anh H. cho hay, anh nghi ngờ vợ mình có quan hệ bất chính với người khác từ lâu nên đã âm thầm theo dõi. Trưa 6/11, anh H. theo dõi và bắt quả tang vợ anh đang ở trong nhà nghỉ H.L. cùng với ông Th. Anh H. sau đó đã dùng điện thoại quay video lại để làm bằng chứng tố cáo.

Anh H. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng, gửi kèm theo chiếc USB có chứa đoạn video bắt quả tang vợ anh cùng ông Th. trong nhà nghỉ.

Thu Hoài

Thứ Sáu, 18/12/2020 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện