Người nhà PCT tỉnh xây khách sạn trái phép: 'Không ưu ái'

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo phường Nguyễn Trãi cho rằng, khách sạn của gia đình ông Quang đến nay vẫn tồn tại là do ông này đã hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Xung quanh xôn xao vụ người nhà của Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang xây khách sạn trái phép, ngày 28/7, trao đổi với PV, bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang khẳng định, ở đây không có sự ưu ái, tất cả đều phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, một lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang cho biết, công trình của gia đình ông Trần Tuyên Quang, tổ 17, phường Nguyễn Trãi được tồn tại cho đến nay là do gia đình ông này đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục cần thiết.

"Dư luận xôn xao về những công trình ở phường xảy ra từ những năm về trước, tôi cũng mới về phường nên không nắm rõ, chỉ biết là trên thành phố và tỉnh cũng đã điều chỉnh quy hoạch và phía gia đình ông Quang cũng đã bị phạt liên quan đến các sai phạm trước đó rồi. 

Đến nay, gia đình ông Quang đã hoàn thành các thủ tục cần thiết nên hiện công trình này vẫn được phép tồn tại", vị lãnh đạo trên cho biết.

Nguoi nha PCT tinh xay khach san trai phep: 'Khong uu ai'
Khách sạn Silk River Hotel được biết đến là có liên quan tới người nhà của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Ảnh: NNVN

Trước đó, trong kết luận 162 của UBND tỉnh Hà Giang có nêu thanh tra việc khắc phục sai phạm của các hộ gia đình, cá nhân theo kết quả kiểm tra của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang.

Cụ thể, đối với hộ gia đình ông Trần Tuyên Quang, tổ 17, phường Nguyễn Trãi đã xây dựng công trình ngoài diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 61,57m2. Ông Trần Tuyên Quang cũng đã xây dựng vượt diện tích được cấp giấy phép xây dựng 643,9m2.

Đối với hộ ông Tạ Thành Hưng, tổ 17, phường Nguyễn Trãi  xây dựng công trình ngoài diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chủ hộ lấn chiếm 47,025m2 đất. Ngoài ra, đã xây dựng công trình vượt diện tích được cấp giấy phép xây dựng là 235,125m2.

Còn có các hộ dân khác thuộc phường Quang Trung, phường Nguyễn Trãi cũng thực hiện thi công xây dựng các công trình khi chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng.

Nguoi nha PCT tinh xay khach san trai phep: 'Khong uu ai'
Sông Lô đang bị nhiều công trình lấn chiếm. Ảnh: NNVN

Được biết, bà Hà Thị Hồng Hải, vợ ông Quang là em gái của bà Hà Thị Minh Hạnh.

Mai Thùy

Thứ Năm, 29/07/2021 07:34

Sự Kiện