Người đàn ông bẻ phượng tím khai thật với công an

(Tin tức thời sự) - Làm việc với công an, người đàn ông bẻ phượng tím nhận thức hành vi bẻ hoa là sai, tạo hình ảnh và dư luận xấu.

Trước đó (ngày 30/4), trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh thanh niên “vô tư” bẻ hoa phượng tím tại khu vực Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Video xuất hiện thu hút rất đông người đọc và chia sẻ với nhiều bình luận chỉ trích hành động xấu của người đàn ông này.

Ngày 1/5, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã xác định danh tính người bẻ hoa phượng tím trái phép và triệu tập người này đến.

Theo đó người bẻ hoa khai tên Lê Minh Tài (43 tuổi, thường trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Nguoi dan ong be phuong tim khai that voi cong an

Tại cơ quan công an, ông Tài cho biết ông cùng gia đình đi ôtô từ Biên Hòa lên Đà Lạt du lịch từ ngày 29/4. Khoảng 10h ngày 30/4, tại một đoạn đường trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, ông Tài đã bẻ 2 cành phượng tím.

Làm việc với công an, ông Tài xác nhận mình là người bẻ hoa và bị quay clip đăng lên mạng xã hội. Ông Tài nhận thức hành vi bẻ hoa là sai, tạo hình ảnh và dư luận xấu. Hiện cơ quan công an đã lập biên bản và tiến hành các thủ tục xử phạt.

Nguoi dan ong be phuong tim khai that voi cong an

Việc ngắt hoa, bẻ cành cây trong công viên là hành vi cấm thực hiện, nếu cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định xử phạt vi phạm về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa.

Cụ thể, sẽ bị phạt cảnh cáo từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng đối với hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh, tự ý ngắt hoa, cắt cành cây, lột vỏ thân cây, phóng uế hoặc có hành vi khác làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ.

Theo hình ảnh trong video được lan truyền trên mạng, chiếc ôtô du lịch màu đỏ (biển số TP.HCM) dừng lại dọc đường theo hướng vào khu du lịch Đường hầm điêu khắc đất sét. Người đàn ông mặc áo xanh bước ra khỏi chiếc xe này, băng qua đường, sau đó trèo lên thanh chắn, bẻ 2 cành phượng tím rồi quay lại xe.

Khi người này bẻ hoa, có giọng phụ nữ trên đường can ngăn: "Trời ơi, anh ơi, để cho người khác ngắm nữa chứ!". Tuy nhiên ông Tài vẫn mang vào xe và đi tiếp.

Clip người đàn ông bẻ phượng tím

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 02/05/2020 07:54

Sự Kiện