Người chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động của Bộ Y tế

(Tin tức thời sự) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phải chịu trách nhiệm toàn bộ việc liên quan đến lãnh đạo, tổ chức hoạt động cũng như tất cả hoạt động của Bộ Y tế.

Ngày 2/12, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019, một trong những vấn đề được báo giới quan tâm là người thay thế vị trí Bộ trưởng của bà Nguyễn Thị Kim Tiến sau khi bà miễn nhiệm.

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, ngày 22/11, Quốc hội đã ra Nghị quyết miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên cơ sở tờ trình đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

"Như vậy là đồng chí Phó Thủ tướng sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ việc liên quan đến lãnh đạo, tổ chức hoạt động cũng như tất cả hoạt động của Bộ Y tế", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Nguoi chiu trach nhiem toan bo hoat dong cua Bo Y te
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong buổi chia tay sáng nay 2/12. Ảnh: VGP.

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, công tác cán bộ là công tác của Đảng, thực hiện theo quy định của Đảng, của Nhà nước, vấn đề phân cấp, vấn đề quản lý là quy trình được tiến hành rất chặt chẽ gồm 5 bước về nhân sự, quy chuẩn, tiêu chuẩn các chức danh… Hiện nay, các cơ quan của Đảng, của Chính phủ đang thực hiện theo đúng quy trình.

Vào sáng 2/12, thời gian đầu giờ của cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng đã đánh giá và ghi nhận sự cố gắng trong thời kỳ làm Thứ trưởng Bộ Y tế và thời gian 7 năm là Bộ trưởng Bộ Y tế, đánh giá và ghi nhận công lao đóng góp của cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tiến trong quá trình xây dựng ngành y tế đã có nhiều sự thay đổi, nhiều hoạt động hiệu quả…

Sau đó, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát biểu cảm ơn, đồng thời cũng rất mong muốn làm được nhiều việc hơn nữa cho người dân.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng đã tổ chức cuộc chia tay để nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sang làm nhiệm vụ Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương.

“Buổi chia tay rất ý nghĩa, nhân văn, có sự ghi nhận, đánh giá, động viên, khẳng định tạo điều kiện cho các thành viên Chính phủ trong việc thực hiện nhiệm vụ”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Minh Thái

Thứ Ba, 03/12/2019 07:21

Sự Kiện