Người bán hàng rong lọt khu cách ly Covid-19: Nhanh, bất ngờ!

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, thời gian người bán hàng rong tiếp xúc bán hàng với người nhiễm Covid-19 quá nhanh, bất ngờ.

Sáng ngày 22/5/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang cho biết, đơn vị đã đưa người bán hàng rong trong khu cách ly Covid-19 đi cách ly để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang xem xét thực hiện cách ly cục bộ khu dân cư xóm Huế - TP. Bạc Liêu, nơi người bán hàng rong này sinh sống.

Trước đó, vào lúc 17h30 ngày 16/5/2020, người bán hàng rong này đi ngang khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu thì anh H.H.T (33 tuổi, quê quán Hải Dương, bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị tại khu cách ly) đứng phía trong hỏi mua một ly trà đường.

Người bán hàng rong này đến gần giao cho bệnh nhân này ly trà và được bệnh nhân này gửi tiền nhờ mua một gói thuốc lá. Người bán hàng tiếp tục ra ngoài mua thuốc, sau đó quay vào khu cách ly đưa thuốc lá cho bệnh nhân T.

Nguoi ban hang rong lot khu cach ly Covid-19: Nhanh, bat ngo!
Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Sau đó, bệnh nhân này tiếp tục nhờ người bán hàng mua thêm 4 gói thuốc lá nữa. Người này không trực tiếp đi mua mà quay về nhà phía sau bệnh viện rồi nhờ con gái là bé Y. (9 tuổi, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng) đi mua thuốc lá về đưa và người bán hàng tiếp tục lọt vào khu cách ly dễ dàng giao thuốc lá cho bệnh nhân T.

Tối ngày 19/5, một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại đây gửi một hình ảnh mua bán, giao dịch giữa người bán hàng và bệnh nhân T. cho cán bộ Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, sự việc trên xảy ra quá bất ngờ. “Qua xem lại camera thấy người bán hàng rong và bệnh nhân tiếp xúc rất nhanh. Thật sự mình không lường hết được nên đã xảy ra tình huống như vậy”, bà Sang lý giải.

Bà Sang cho biết thêm, những người liên quan đến người bán hàng rong đều cho kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính.

"Hiện tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát nên sẽ không cho trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học, cũng như không có việc cách ly khu dân cư xóm Huế nơi người bán hàng rong cư ngụ”, bà Sang khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, quan điểm của tỉnh là trước mắt yêu cầu các đơn vị như Sở Y tế, Bệnh viện, Công an… nghiêm túc rút kinh nghiệm, nhất quyết không để xảy ra tình huống tương tự.

“Tỉnh cũng giao các cơ quan liên quan rà soát, nghiên cứu những quy định về phòng, chống dịch bệnh, nếu trường hợp nào vi phạm thì xử lý theo đúng quy định”, bà Lâm Thị Sang nêu quan điểm.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 22/05/2020 15:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện