Nghi Phó công an nổ súng trúng nam sinh: 'Không cố tình'

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo xã Hoàng Nam cho rằng, ông Đức dùng súng cao su bắn thị uy nhưng súng bị cướp cò nên trúng vai của nam sinh.

Liên quan đến nghi vấn Phó trưởng công an xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định nổ súng trúng nam sinh, ngày 5/9, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND xã Hoàng Nam xác nhận và cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Theo vị lãnh đạo này, thông tin ban đầu, ông Vũ Anh Đức, Phó trưởng Công an xã Hoàng Nam đã thừa nhận sự việc và đang viết báo cáo tường trình.

"Trước mắt, anh Đức đã bị tạm đình chỉ công tác và cũng đã nhận trách nhiệm liên quan đến việc này. Để xảy ra sự việc này là do anh Đức bất cẩn, súng cao su bị cướp cò nên viên đạn găm vào vai của nam sinh. Hiện sức khỏe của nam sinh này bình thường, không có gì nghiêm trọng", lãnh đạo xã Hoàng Nam cho biết.

Nghi Pho cong an no sung trung nam sinh: 'Khong co tinh'
Người dân kéo đến trụ sở Công an xã Hoàng Nam yêu cầu làm rõ sự việc. Ảnh: TNO

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm xảy ra sự việc cũng có một số người chứng kiến. Lúc đó, ông Đức đi kiểm tra địa bàn, phát hiện nhóm thanh niên tụ tập nên đã dừng xe, hỏi và yêu cầu nhóm thanh niên giải tán, vì trước đó từng xảy ra nhiều vụ việc gây mất an ninh, trật tự.

Bị nhắc nhở, N.T.P (17 tuổi, trú tại địa bàn; học sinh lớp 12) tỏ ra bực bội, không chịu về và xảy ra cự cãi với ông Đức nên ông này mới rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su để thị uy và sự việc đã xảy ra như trên.

"Sự việc xảy ra như này cũng không phải do anh Đức cố ý muốn bắn vào nam sinh. Sáng 5/9, bố mẹ anh Đức và vợ chồng anh này cũng đã đến bệnh viện xin lỗi, thăm hỏi gia đình nam sinh", lãnh đạo xã Hoàng Nam cho biết thêm.

Nói về việc này, cùng ngày, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, cho biết cơ quan này đã nhận được thông tin ban đầu về vụ việc và đã giao Công an huyện Nghĩa Hưng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan làm rõ sự việc.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip quay lại hình ảnh rất đông người dân kéo đến UBND xã Hoàng Nam để yêu cầu làm rõ vụ việc ông Đức đã nổ súng làm một nam sinh bị thương xảy ra vào khoảng 20h15 tối ngày 4/9 tại cầu nối trên đường liên xã thuộc đội 11, xã Hoàng Nam.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 05/09/2020 19:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện