Nghi phim trường người Trung Quốc ở Lạng Sơn: Từng rầm rộ

(Tin tức thời sự) - Chủ phim trường, quán bar ở xã Mai Pha mời rất nhiều cán bộ địa phương đến dự ngày khai trương. Nhưng vài tháng sau đóng cửa, không sử dụng.

Ngày 3/11/2019, ông Phan Thanh Lương - Chủ tịch UBND xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn cho biết, phim trường BBK ở thôn Rọ Phải đang tạm dừng hoạt động, cửa đóng then cài.

"Theo phản ánh của người dân, chỉ đến tối mới có một vài người ra vào trong khu vực phim trường, đến sáng sớm lại rời đi" - ông Lương cho biết.

Theo ông Lương, trong quá trình xây dựng và hoạt động cơ sở phim trường, quán bar BBK thì chủ cơ sở không đưa ra được những giấy tờ chứng minh được phép hoạt động.

Nghi phim truong nguoi Trung Quoc o Lang Son: Tung ram ro
Khu vực bên trong phim trường nghi của người Trung Quốc ở thôn Rọ Phải, xã Mai Pha, Lạng Sơn.

"Họ chỉ có có giấy phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Khu vực đất này rộng 1,7ha, trong đó có 0,1ha đất rừng sản xuất được chuyển đổi sang đất ở. Số còn lại không có nhu cầu chuyển đổi" - Chủ tịch UBND xã Mai Pha nói.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2018 thì chỉ vài tháng sau, cơ sở này bất ngờ ngừng hoạt động, cửa đóng then cài.

Ông Lương chia sẻ: "Thời điểm khai trương, chủ cơ sở mời rất nhiều cán bộ trên địa bàn tới dự. Nhưng sau đó họ bỗng nhiên không hoạt động nữa, cũng không rõ vì sao lại như vậy. Chính vì thế, chúng tôi cũng gặp khó khăn trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ sở này".

Được biết, chủ cơ sở phim trường ở thôn Rọ Phải, xã Mai Pha là bà Nông Thị Minh Huệ. Chồng bà Huệ là người Trung Quốc, cả hai sống với nhau có 3 người con.

Thời điểm xây dựng phim trường, chồng bà Huệ có thường xuyên về thôn Rọ Phải chỉ đạo, giám sát công trình xây dựng nhưng không bao giờ qua đêm tại cơ sở này.

Nghi phim truong nguoi Trung Quoc o Lang Son: Tung ram ro
Cơ sở phim trường xây dựng hoành tráng nhưng đang đóng cửa, không sử dụng?

Khu vực phim trường luôn có bảo vệ canh gác, bảo mật. Người nào tới gần quay phim, chụp ảnh đều bị ngăn cản.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị, Sở KH&ĐT tỉnh Lạng Sơn đều khẳng định chưa được tham gia, cho ý kiến đóng góp bất kỳ dự án nào liên quan tại địa điểm trên. Các đơn vị khẳng định sẽ sớm kiểm tra, làm rõ các thông tin liên quan.

Còn ông Bùi Văn Coi - Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn cho hay: “Từ thời điểm cho phép chuyển đổi khu đất đến đầu năm nay, trong thời gian làm Phó chủ tịch rồi Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn, tôi không nghe thấy thông tin có dự án đầu tư phim trường, quán bar nào ở vị trí trên.

Sở TN&MT sẽ chỉ đạo đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ quá trình sử dụng đất, đầu tư dự án này”.

Ngọc Vân

Thứ Hai, 04/11/2019 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện