Nghi phim trường người Trung Quốc ở Lạng Sơn: Phủ nhận nóng

(Tin tức thời sự) - Ông Côi khẳng định, quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất rừng sản xuất sang đất ở cho bà Huệ là phù hợp các quy định hiện hành.

Sáng ngày 6/11/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Bùi Văn Côi - Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn đã lên tiếng phủ nhận một số thông tin về những điều khó hiểu trong quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng một phần khu đất của bà Nông Thị Minh Huệ tại thôn Rọ Phải, xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn mà mình đã ký vào năm 2013.

Theo đó, tờ Giao thông dẫn lời ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Lạng Sơn, năm 2013 cho biết, khi bà Huệ làm hồ sơ xin chuyển đổi mục đích sử dụng một phần khu đất, cơ quan chức năng địa phương có tiến hành kiểm tra thực địa thì phát hiện bà Huệ đã san ủi phía chân đồi, xây kè đá và dựng 4 nhà sàn tại khu vực này.

Nghi phim truong nguoi Trung Quoc o Lang Son: Phu nhan nong
Khu đất của bà Huệ tại thôn Rọ Phải, xã Mai Pha sử dụng đất sai mục đích.

UBND xã Mai Pha đã lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt bà Nông Thị Minh Huệ với số tiền 500.000 đồng về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích. Ngoài mức xử phạt trên, bà Huệ còn bị buộc khôi phục hiện trạng thửa đất trước khi vi phạm.

Thế nhưng, theo báo Giao Thông không hiểu sao chỉ mấy ngày sau, ông Bùi Văn Côi - hiện đang là Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn (thời điểm đó ông Côi là Phó chủ tịch UBND TP Lạng Sơn) lại ký quyết định đồng ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo yêu cầu của bà Huệ.

Phản bác lại thông tin này, ông Côi khẳng định: "Quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng một phần khu đất của bà Huệ vào năm 2013 là căn cứ vào hồ sơ của chủ đất cung cấp và các quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn trong giai đoạn 2015 - 2020. Khi kiểm tra thấy hồ sơ của bà Huệ đúng quy định, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất nên không có lý do gì là không phê duyệt".

Nghi phim truong nguoi Trung Quoc o Lang Son: Phu nhan nong
Có nhiều nghi vấn về chủ nhân thực sự đứng sau phim trường của bà Huệ.

Về chuyện sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất bà Huệ có những biểu hiện vi phạm trật tự xây dựng, sử dụng đất sai mục đích, ông Côi cho rằng, đây là trách nhiệm xử lý của chính quyền địa phương, không liên quan gì đến việc xem xét ký quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng một phần khu đất của bà Huệ.

Một lần nữa, ông Côi khẳng định lại, việc chuyển đổi mục đích sử dụng một phần khu đất của bà Huệ ở thôn Rọ Phải, xã Mai Pha là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật, quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Lạng Sơn. Còn các vấn đề sau này thuộc trách nhiệm quản lý của các cơ quan chuyên môn, sai phạm đến đâu thì xử lý nghiêm tới đó.

Văn Thanh

Thứ Tư, 06/11/2019 13:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện