Nghi nổ mìn trước cửa nhà dân: Chất gây nổ gài sẵn?

(Tin tức thời sự) - Theo ông Hoàn, gia đình nhà nạn nhân sống rất gương mẫu, bởi vậy nếu đặt giả thiết nhà bà Dần bị ốp mìn thì rất lạ.

Liên quan đến vụ nghi nổ mìn trước cửa nhà dân khiến 1 người tử vong, chiều ngày 13/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Thế Hoàn, Chánh văn phòng UBND thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho rằng, cơ quan chức năng vừa hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường và tử thi.

"Giờ mới xác định được là đó là vụ nổ, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đó là mìn hay là chất gì gây nổ. Theo như thông tin tôi mới nhận được, sự việc xảy ra khi đó người cháu 17 tuổi đi trước còn bà đi sau. Khi người cháu vừa bước qua vị trí nổ thì bà đi đến nơi nên mới thiệt mạng", ông Hoàn nói.

Theo ông Hoàn, có thể chất gây nổ hay mìn được gài sẵn ở đó rồi, không phải thấy người đi đến nơi mới ném vào.

Nghi no min truoc cua nha dan: Chat gay no gai san?
Hiện trường vụ nổ khiến một phụ nữ tử vong - Ảnh: Otofun

Nói về gia đình nạn nhân Vũ Thị Dần (67 tuổi, trú tại khu vực tổ số 8, phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên), ông Hoàn cho rằng: "Ông bà Dần đã lớn tuổi, họ đều là những người tốt. Đây là gia đình rất gương mẫu, 1 gia đình tiêu biểu của dân phố.

Không chỉ ông bà Dần mà con cái và các cháu cũng tham gia rất tích cực các hoạt động của địa phương. Bởi vậy, trong trường hợp này nếu đặt giả thiết nhà bà Dần bị ốp mìn thì rất lạ bởi nhà này không kinh doanh để gây thù hằn với ai", ông Hoàn cho biết thêm.

Cũng theo ông Hoàn, ngoài quán ăn buổi sáng, các thành viên trong gia đình còn làm nhiều việc khác, các cháu bà Dần không thuộc thành phần chơi bời lêu lổng.

Được biết, vụ nổ lớn khiến nhiều đồ đạc và vật dụng bị hư hại, cửa xếp, nhôm kính bên trong bị hỏng. Ngoài ra, nhiều đồ đạc trong những ngôi nhà gần đó cũng bị hư hỏng nặng.

Như đã đưa tin, vào khoảng 6h ngày 13/11, một số người dân sinh sống tại khu vực tổ số 8 bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn kèm theo ánh lửa phát ra từ nhà bà Dần.

Ngay sau đó, người dân chạy lại xem sự thể thì phát hiện bà Dần đã tử vong, thi thể không còn nguyên vẹn.

Hiện công an thành phố Thái Nguyên đang phối hợp với công an tỉnh điều tra, làm rõ.

Thùy Dung

Thứ Hai, 13/11/2017 19:44

Sự Kiện