Ngày làm việc đầu tiên của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

(Tin tức thời sự) - Ngày 26/7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến trực tiếp trò chuyện với Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Chiều ngày 26/7, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Trung tướng Vũ Văn Hiển - Chánh văn phòng Bộ Quốc phòng cho biết sau khi Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng về nước vào sáng ngày 25/7, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành ở trung ương và địa phương đã trực tiếp đến thăm hỏi, trò chuyện với Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Trung tướng Hiển cho biết thêm: “Hôm qua, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi điện đàm đã đến trực tiếp trò chuyện với anh Phùng Quang Thanh. Hôm nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc… cũng đến thăm”.

DPA gửi thư xin lỗi Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

Bên cạnh đó, theo nguồn tin riêng của báo Lao Động cho biết, hiện Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đến Bộ Quốc phòng vừa để dưỡng bệnh và điều hành công việc của Bộ.

“Hiện sức khỏe của Đại tướng đã ổn định, ông sẽ ở lại Bộ để dưỡng bệnh và điều hành công việc. Tối qua, hãng thông tấn DPA (Đức) cũng đã gửi thư xin lỗi Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về thông tin sai lệch liên quan đến tình trạng sức khỏe của Bộ trưởng”, nguồn tin riêng của báo Lao Động cho hay.

Ngay lam viec dau tien cua Bo truong Phung Quang Thanh

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh chính thức làm việc

Trong khi đó, liên quan tới việc hãng thông tấn Đức DPA đăng tin sai lệch về tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, ông nhận được bức thư của hãng thông tấn Đức DPA với nội dung xin lỗi về bản tin hôm 20/7, đưa không đúng về tình hình sức khoẻ của Đại tướng Phùng Quang Thanh.

"Bản tin đầu tiên DPA đăng có nội dung sai lệch, nhưng họ đã kịp thời cải chính và gửi thư xin lỗi. Bộ Quốc phòng không có ý kiến gì thêm về việc này, vì các cơ quan chức năng sẽ làm việc với Đại sứ quán Đức", Trung tướng Võ Văn Tuấn nói và cho biết, hãng DPA nhờ ông chuyển bức thư xin lỗi đến tận tay Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.

Ngày 25/7, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về nước sau một thời gian chữa bệnh phổi ở Paris, Pháp. Được biết, hiện nay sức khỏe của Bộ trưởng rất tốt, có thể đi thang bộ mà không cần phương tiện trợ giúp khi xuống máy bay.

Ngay trong buổi sáng, Đại tướng cũng đến trụ sở Bộ Quốc phòng để trao đổi công việc vì muốn sớm nắm bắt tình hình sau thời gian dài vắng mặt.

Trước đó, ngày 24/7, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ trung ương cho biết đến thời điểm này, ca phẫu thuật điều trị cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã thành công. Khối u được phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời.

Ông Phùng Quang Thanh không phải điều trị gì thêm và cũng không đòi hỏi phải chăm sóc hay có các điều trị đặc biệt nào. Tình hình sức khỏe hiện tại cho phép ông Thanh công tác trở lại bình thường.

Vào ngày mai, Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ làm trưởng đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Tối cùng ngày, nếu không bận chỉ đạo những công việc đột xuất, dự kiến Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia và Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Hai, 27/07/2015 06:42

Sự Kiện