Ngã xe chết nghi do gờ giảm tốc: Diễn biến mới

(Tin tức thời sự) - Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã vào cuộc điều tra vụ việc người mẹ ngã xe chết nghi do gờ giảm tốc.

Chiều 9/8, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, đã mời Công ty TNHH MTV Đông Hải (công ty quản lý Xí nghiệp xây dựng Miền Đông) - đơn vị nghi tự lắp gờ giảm tốc trên Xa lộ Hà Nội, đoạn qua phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM khiến bà Huỳnh Thị Nga (39 tuổi, ngụ quận 9) té xe và tử vong sau đó.

Trong tuần tới, Thanh tra Sở GTVT sẽ tiếp tục làm việc với CSGT và các đơn vị liên quan cùng xí nghiệp để làm rõ vấn đề và đưa ra kết luận.

Nga xe chet nghi do go giam toc: Dien bien moi
Gờ giảm tốc được doanh nghiệp tự ý lắp đặt. Ảnh: Thanh Niên

Trả lời báo chí trước đó, ông Nguyễn Thanh Nam (Giám đốc dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội) cho biết: “Theo tôi nhận được báo cáo thì họ làm gờ giảm tốc vào ban đêm, hôm sau thì có nhiều vụ té xe.

Sau khi tháo gờ giảm tốc, công nhân để gờ này ở nhà dân bên cạnh đường, sau đó bên xí nghiệp lắp còn qua lấy về”.

Còn một lãnh đạo Đội CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) là đơn vị phụ trách tuyến đường này cho biết, có rất nhiều trường hợp té xe khi đi qua gờ giảm tốc này.

“Vào sáng 28/7, trời mưa, một nam thanh niên bị té xe tại đây trầy xước khắp người, chúng tôi đã liên hệ ngay qua Trung tâm quản lý hạ tầng của Sở GTVT yêu cầu gỡ ngay gờ giảm tốc. 

Và ngay trong sáng 28/7, gờ giảm tốc này đã được gỡ khỏi mặt đường”, lãnh đạo Đội CSGT Rạch Chiếc cho hay.

Như đã thông tin, chiều 27/7, trên đường đi làm về, vừa qua Cầu vượt Trạm 2, bà Nga bị té xe bất tỉnh nghi do vấp gờ giảm tốc. 

Bệnh viện xác định máu tràn hết não nên không thể cứu được, bà Nga trút hơi thở cuối cùng vào lúc 7 giờ sáng hôm sau.

Nga xe chet nghi do go giam toc: Dien bien moi
Con gái bà Nga nhớ về mẹ. Ảnh: Thanh Niên

Sự ra đi đường đột của bà Nga khiến 4 đứa con vốn đã không có cha không còn nơi nương tựa, chỉ còn bà ngoại 71 tuổi. 

Từ năm học lớp 9, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, con gái lớn của bà Nga là Nguyễn Thị Huỳnh Ngân (21 tuổi) đã xin mẹ nghỉ học, đi làm để nhường các em đến trường.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 10/08/2019 17:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện