Nam tài xế quậy tưng khi bị kiểm tra nồng độ cồn

(Tin tức thời sự) - Nam tài xế sau khi xin bỏ qua vi phạm không được đã quậy tưng khu vực tổ công tác làm nhiệm vụ, buông lời lẽ tục tĩu chửi bới.

Chiều ngày 27/1/2020, tổ công tác kiểm tra vi phạm nông độ cồn của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội đã kiểm tra nhiều trường hợp tại ngã tư Giải Phóng - Kim Đồng.

Tại đây, tổ công tác đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có một số trường hợp có hành vi xin xỏ, không hợp tác khi bị lập biên bản xử phạt vi phạm nồng độ cồn.

Nam tai xe quay tung khi bi kiem tra nong do con
Ông Tam (mặc áo đen) đòi "biếu" xe cho CSGT khi bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Trường hợp đầu là người đàn ông có tên Hoàng Văn Tam (53 tuổi) điều khiển xe máy chở theo một phụ nữ, có nồng độ cồn đạt mức 0,070 mg/lít khí thở. Theo quy định cũ tại Nghị định 46/2016 thì mức này chưa bị xử phạt, tuy nhiên với Nghị định 100/2019 hiện nay thì tài xế đã vi phạm.

Khi CSGT yêu cầu ký vào biên bản, người đàn ông trên bất ngờ bỏ đi vì cho rằng chỉ “nhấp một chút rượu” chứ không say, vẫn làm chủ được bản thân, việc xử phạt là quá nặng.

Sau khi được người nhà động viên, người này quay sang xin tổ công tác nhưng bị từ chối. Nam tài xế thậm chí còn đòi “biếu” xe cho CSGT.

Tuy nhiên, lực lượng CSGT vẫn cương quyết lập biên bản xử phạt đối với người này 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng, đồng thời tạm giữ phương tiện bảy ngày.

Ngay sau đó, người đàn ông tỏ ra bức xúc, có nhiều lời lẽ văng tục, chửi bới lực lượng chức năng.

Ngọc Mai

Thứ Ba, 28/01/2020 07:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện