Nam sinh nhập viện sau khi bị tạm giữ: Khẳng định nóng

(Tin tức thời sự) - Chị Huyền và Cường đều khẳng định không có chuyện nam sinh viên này bị đánh đập, ép cung khi làm việc với Công an phường Kênh Dương.

Liên quan đến vụ nam sinh viên nhập viện sau khi bị tạm giữ, ngày 29/11, Công an TP Hải Phòng đã thông tin về vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 18h  ngày 25/11, Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân nhận được tin trình báo của anh Vũ Ngọc Thái (trú ở phường Đông Hải 1, quận Hải An, là sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam) về việc:

Sáng cùng ngày, trong thời gian học lớp Giáo dục quốc phòng tại trường, anh Thái phát hiện Trần Xuân Cường (là bạn cùng trường) có hành vi trộm cắp 200.000 đồng của Đinh Hải Nam, là sinh viên cùng khóa.

Do anh Thái đã báo việc này cho Nam biết dẫn đến việc giữa Cường và Thái xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 13h cùng ngày, tại cửa phòng 305 nhà C Trường Đại học Hàng hải Việt Nam Việt Nam,  Cường đã gây sự đánh nhau với Thái. Tiếp đó, đến 15h cùng ngày, Cường lại rủ thêm bạn cùng trường là Vũ Ngọc Tân Vương, sinh 2001, sinh viên Khoa máy tàu biển, đến gây sự, đánh nhau với Thái và bạn của Thái tên là Tô Đức Thắng, ở phường Trại Cau, quận Lê Chân.

Nam sinh nhap vien sau khi bi tam giu: Khang dinh nong
Em Vũ Ngọc Tân Vương đang được các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe

Do lo sợ bị Cường và Vương đánh nên Thái đến Công an phường trình báo, đề nghị có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa.

Sáng 26/11, Công an phường Kênh Dương đã triệu tập được Vương lên trụ sở để xác minh làm rõ. Tại đây, Vương thừa nhận hành vi cùng với Cường đánh Vũ Ngọc Thái.

Cũng tại cơ quan công an, Cường đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản, đe dọa và đánh nhau xâm hại sức khỏe người khác với lý do: Cường sợ Thái sẽ báo sự việc vi phạm của Cường lên Ban giám hiệu nhà trường, dẫn đến việc Cường sẽ bị xử lý theo quy định của nhà trường.

Để có căn cứ giải quyết vụ việc đánh nhau xâm hại sức khỏe nên vào sáng 27/11, trong thời gian tạm giữ hành chính đối với Cường và Vương, Công an phường Kênh Dương đã chủ động đưa Cường và Vương đi khám thương tích tại Bệnh Viện Y học biển Việt Nam.

Khi vào viện, biểu hiện bên ngoài của Vương hoàn toàn bình thường; tuy nhiên trong thời gian chờ kết quả, Vương  bất ngờ bị nôn ọe, kêu đau đầu và gia đình Vương yêu cầu cho Vương nhập viện.

Lý giải về tình trạng sức khỏe của Vương, lãnh đạo Công an phường Kênh Dương cho biết: do quá trình xô xát, đánh nhau tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Cường và Vương có bị xây xước ngoài da và bản thân Vương chưa có quan điểm rõ ràng nên Công an phường đã đưa Vương, Cường đi khám thương tích tại Bệnh viện Y học biển Việt Nam.

Ngoai ra, Công an phường đã tiến hành làm việc với Cường, Thái, Nam, Luân. Tại cơ quan công an, Cường và gia đình đã bồi thường số tiền 200.000 đồng trộm cắp của Nam. Cường, Thái, Luân có đơn từ chối giám định thương tích.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Công an phường Kênh Dương đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Xuân Cường về hành vi trộm cắp tài sản và giải quyết cho Cường về gia đình.

Nói về việc này, sáng 29/11, chị Phạm Thị Huyền, mẹ của em Trần Xuân Cường, cho biết cơ quan công an đã thông báo về hành vi vi phạm pháp luật của con em mình đến gia đình.

Bên cạnh đó, chị Huyền cũng chia sẻ, ngay khi nhận được thông báo của cơ quan công an, chị đã có mặt tại trụ sở Công an phường Kênh Dương đến tận khi 2 cháu Cường và Vương được Công an phường đưa đi khám thương tích. Trong suốt khoảng thời gian trên, chị khẳng định không có việc cơ quan công an đánh đập hay ép cung gì các nam sinh như một số báo chí đã nêu.

Ngoài ra, Trần Xuân Cường cũng cho biết, trong thời gian bị tạm giữ hành chính tại Công an phường Kênh Dương, bản thân Cường không bị đánh đập hay ép buộc nào.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 30/11/2019 11:11

Sự Kiện