Nam du khách tử vong ở Tam Đảo không phải mắc Covid-19

(Tin tức thời sự) - Theo kết quả xét nghiệm, nạn nhân tử vong do bị cảm, không phải mắc Covid-19.

Xung quanh xôn xao vụ nam du khách tử vong trong khách sạn ở thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), sáng ngày 21/2, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 với nam du khách này.

"Cơ quan y tế của tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm từ thi thể của nam du khách và đến chiều ngày 20/2 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2", vị đại diện trên cho biết.

Nói thêm về việc này, ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, thông tin ban đầu về nguyên nhân ông Nguyễn Thế D. (46 tuổi, trú quận Long Biên, Hà Nội) chết tại khách sạn vào sáng ngày 20/2 là do bị cảm.

Nam du khach tu vong o Tam Dao khong phai mac Covid-19
Thị trấn Tam Đảo tạm thời phong tỏa từ trưa 20/2. Ảnh: TPO

Trưởng Công an huyện Tam Đảo Trần Kim San cho biết ngay sau khi có kết quả nạn nhân âm tính với COVID-19, lực lượng công an đã dỡ phong tỏa các điểm lên, xuống thị trấn Tam Đảo.

Theo ông San, sáng ngày 20/2, cơ quan công an nhận được trình báo của người nhà nạn nhân và đã vào cuộc điều tra nguyên nhân.

Ông San cho biết ông D. cùng vợ và con đi từ Hà Nội lên thuê khách sạn nghỉ tại thị trấn Tam Đảo.

"Tối 19/2 nạn nhân có uống nhiều rượu, người này có tiền sử bệnh huyết áp cao. Vì nạn nhân tử vong trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương nên cơ quan chức năng nhanh chóng cho lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nạn nhân.

Trong thời điểm chờ kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lập chốt kiểm soát, tạm thời chặn lối lên xuống đỉnh núi Tam Đảo" - ông San nói.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 21/02/2021 10:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện