Một huyện báo lệch số tiền Thủy Tiên hỗ trợ: Giải thích

(Tin tức thời sự) - Ông Hòe cho biết, số tiền 6,787 tỷ đồng mà huyện mới báo cáo Bộ Công an được tổng hợp theo danh sách ban đầu xã lập để Thủy Tiên hỗ trợ.

Chiều ngày 15/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hòe, Phó phòng LĐTB&XH huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, huyện đã gửi báo cáo tới Bộ Công an số tiền ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện tại địa phương trong đợt lũ năm 2020.

Theo đó, tổng số tiền mà huyện Thanh Chương báo cáo với Bộ Công an là 6,787 tỷ đồng, ít hơn 102 triệu đồng so với số tiền đã xác nhận ngày 12/11/2020 (6,889 tỷ đồng).

Mot huyen bao lech so tien Thuy Tien ho tro: Giai thich
Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh rút tiền mặt từ tài khoản tại ngân hàng. Ảnh: FC Thủy Tiên

Giải thích về việc chênh lệch số tiền này, ông Hòe cho biết: "Số tiền 6,787 tỷ đồng mà huyện mới báo cáo với Bộ Công an được tổng hợp theo danh sách ban đầu các xã lập ra để Thủy Tiên hỗ trợ. Còn số tiền Thủy Tiên phát ngoài cho người dân, địa phương chưa tổng hợp được do danh sách gửi Bộ Công an chúng tôi phải gửi gấp.

Còn số tiền 6,889 tỷ đồng là do Uỷ ban MTTT huyện báo cáo năm ngoái. Ngoài tổng hợp theo danh sách các xã lập ra, bên MTTQ còn tổng hợp cả những người ngoài danh sách được Thủy Tiên hỗ trợ.

Tuy nhiên, mới đây, khi rà soát lại, chúng tôi chưa tìm lại được những người được Thủy Tiên hỗ trợ nằm ngoài danh sách nên chúng tôi chưa ghi vào. Hiện tại UBND huyện cũng đã gửi văn bản yêu cầu các xã, thị trấn thông báo tới người dân để ai được Thủy Tiên hỗ trợ mà nằm ngoài danh sách thì báo cáo lại".

Theo ông Hòe, khi gửi báo cáo, huyện cũng nói rõ số tiền 6,787 tỷ đồng là số tiền tổng hợp theo danh sách ban đầu các xã gửi lên, còn hiện nay huyện vẫn đang tiếp tục rà soát thêm.

Cũng theo vị Phó phòng LĐTB&XH huyện Thanh Chương, ngoài hỗ trợ bằng tiền mặt, huyện còn nhận được sự hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên xây dựng 2 cây cầu dân sinh trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng, 10 xuồng cứu hộ trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Còn theo thông tin trên báo chí, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: “Huyện cử cán bộ xuống từng xã, gặp từng người dân để rà soát, đối chiếu lại với báo cáo ban đầu và thấy có chênh lệch. Số tiền chênh lệch này có thể do một số người dân khai báo không chuẩn hoặc phát sinh chưa thể thống kê”.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 16/10/2021 08:04

Sự Kiện