Miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng với bà Hồ Thị Kim Thoa

(Tin tức thời sự) - Thủ tướng Chính phủ vừa miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Nhiệm vụ cụ thể của bà Hồ Thị Kim Thoa sẽ do Bộ trưởng Bộ Công Thương phân công.

Trước đó, ngày 8/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và ý kiến của các cơ quan liên quan về việc thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; căn cứ Quy định của Bộ Chính trị về việc thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, từ chức của cán bộ, Ban Bí thư quyết định miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và đề nghị Thủ tướng Chính phủ miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Thoa.

Mien nhiem chuc vu Thu truong voi ba Ho Thi Kim Thoa
Thủ tướng Chính phủ vừa miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 31/7, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Ngày 1/8, bà Hồ Thị Kim Thoa đã gửi đơn xin thôi việc tới lãnh đạo Bộ Công thương và xin nghỉ phép kể từ ngày 1/8.

Chiều 3/8, trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định, theo luật công chức và Nghị định 46/2010 về thực hiện luật này, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, đang trong quá trình xem xét kỷ luật thì sẽ không được thực hiện vấn đề chấp nhận thôi việc.

Còn về tài sản, nếu như tài sản không vi phạm pháp luật, hình thành tài sản đó là chính đáng, không có tiêu cực thì đương nhiên Nhà nước sẽ không thực hiện đến việc thu hồi nếu tài sản đó chứng minh được là tài sản đó hợp pháp.

Hà Đông

Thứ Tư, 16/08/2017 11:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện