MC Tuấn Tú lên thiếu tá công an đúng quy trình

(Tin tức thời sự) - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động lý giải thay bố con MC Tuấn Tú việc thăng hàm đúng quy trình, quy định.

Thượng tá Vũ Hồng Văn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh CSCĐ cho hay: "Ngay sau khi có những thông tin trên các báo và trang mạng, Bộ Tư lệnh đã kiểm tra lại hồ sơ của Thiếu tá Phan Tuấn Tú (MC Tuấn Tú). Chúng tôi khẳng định việc thăng cấp bậc hàm của Tuấn Tú là đúng quy trình, đúng quy định”.

Theo đó, MC Tuấn Tú được tuyển chọn vào ngành năm 2011; được bổ nhiệm vị trí Đội trưởng Đội Nghệ thuật tuyên truyền và đeo quân hàm Thượng úy.

Sở dĩ Tuấn Tú đeo quân hàm Thượng úy là theo quy định của Bộ Công an, việc thăng cấp bậc hàm phù hợp với trình độ và vị trí được bổ nhiệm. Mặt khác, Tuấn Tú cũng từng trải qua nhiều môi trường công tác tại các đơn vị khác nhau trước khi vào ngành.

MC Tuan Tu len thieu ta cong an dung quy trinh
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao quyết định bộ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn cho Thiếu tá Phan Tuấn Tú.

Cùng với các thành tích đã đạt được, Phan Tuấn Tú được bổ nhiệm vào các vị trí phó trưởng Đoàn Nghệ thuật tuyên truyền, được bầu làm bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Ở cương vị này, Tuấn Tú đã lãnh đạo phong trào Đoàn của Bộ Tư lệnh CSCĐ trở thành một trong những cơ sở Đoàn có thành tích xuất sắc nhất Bộ Công an, luôn đạt giải và thành tích cao, góp phần quảng bá hình ảnh của người chiến sĩ công an cách mạng. Trong đó, nổi bật là tháng 6/2015, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ đã được Chủ tịch nước trao tặng huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Phan Tuấn Tú từng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, được bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo các cấp tặng nhiều bằng khen.

Tại Đại hội Đảng bộ Bộ Tư lệnh CSCĐ lần thứ 8 (nhiệm kỳ 2015-2020), Tuấn Tú được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư lệnh với số phiếu tín nhiệm cao.

Do những thành tích nổi bật trên, Bộ Tư lệnh CSCĐ  đã báo cáo, đề nghị xét thăng cấp bậc hàm từ Đại úy (năm 2014) lên Thiếu tá trước niên hạn đối với Tuấn Tú và được Bộ Công an đồng ý.

Trước đó, việc MC Tuấn Tú, người đã thân quen với khán giả VTV qua các chương trình truyền hình Chiếc nón kỳ diệu, Dự báo thời tiết, Bước nhảy hoàn vũ... gây bất ngờ khi được bầu phong hàm Thiếu tá và hiện làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Dư luận đặt nghi vấn về mối liên quan giữa việc thăng cấp này với mối quan hệ của Phan Tuấn Tú và cấp trên là bố vợ của mình- Trung tướng Nguyễn Văn Vượng.

Trả lời thắc mắc của báo chí về việc thăng quân hàm đối với con rể, Trung tướng Nguyễn Văn Vượng – Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ cho rằng những thông tin đồn đại chỉ là một chiều và việc tăng cấp bậc hay lương đều phải trải qua các quy trình, có quy định.

"Việc thăng cấp bậc hàm cũng phải tương ứng với vị trí được bổ nhiệm. Thiếu tá Tú đâu phải vào ngành từ lúc binh nhì, binh nhất đâu. Nhiều người cứ máy móc hiểu là từ thiếu úy phải mất hơn chục năm mới được phong quân hàm thiếu tá” – ông Vượng nói.

Ngoài ta, Trung tướng Vượng cho rằng, do có mối quan hệ là cha vợ với Thiếu tá Phan Tuấn Tú, nên "Tôi cũng không muốn giải thích nhiều mà muốn để các cơ quan ở giữa giải quyết để đảm bảo khách quan nhất"– Trung tướng Vượng nói.

MC Tuan Tu len thieu ta cong an dung quy trinh
Thiếu tá Phan Tuấn Tú kết hôn với con gái Trung tướng Nguyễn Văn Vượng. Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội

Tuấn Tú thì nói rằng: “Tôi thấy mình không có gì sai. Tôi nhận nhiệm vụ bình thường và hiện có rất nhiều việc cần giải quyết. Tôi chỉ muốn đi làm bình thường và không muốn ầm ĩ gì cả”.

Chia sẻ về người vợ, con gái của Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ, Thiếu tá Phan Tuấn Tú nói: "Tôi luôn muốn đó người phụ nữ của gia đình. Tôi không cần họ quá giỏi giang, làm quá nhiều tiền, tôi chỉ mong sau giờ làm việc họ trở về nhà và nấu cho chồng con một bữa cơm thật ngon miệng".

Cúc Phương (Tổng hợp PLTP/ĐVO)

Thứ Năm, 21/01/2016 13:36

Sự Kiện