Máy ép cọc đổ đè thương vong 4 trẻ: Chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Khi các cháu đang chơi ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng nhà văn hóa thì các thiết bị này đổ xuống khiến 4 cháu thương vong.

Liên quan đến thông tin máy ép cọc đổ đè thương vong 4 cháu bé, chiều ngày 6/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo UBND xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh xác nhận và cho biết, hiện tại chính quyền địa phương và gia đình đang tổ chức đưa tang cho 2 cháu.

"Còn 2 cháu nằm việc sức khỏe đã ổn định hơn rồi, không ảnh hưởng đến tính mạng", đại diện lãnh đạo UBND xã Phú Hòa cho biết.

Theo đó, vào khoảng 17h30 ngày 5/1, khi các cháu nhỏ trong thôn Văn Trong, xã Phú Hòa đang chơi ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng công trình nhà văn hóa và công trình phụ trợ thôn Văn Trong (do UBND xã Phú Hòa làm chủ đầu tư) thi bất ngờ thiết bị thi công xây dựng là máy ép cọc đổ vào các cháu.

May ep coc do de thuong vong 4 tre: Chi dao nong
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Lao động

Hậu quả, cháu N.B.T (8 tuổi), cháu N.V.N (8 tuổi) tử vong; cháu V.V.T (8 tuổi) và cháu N.V.H (6 tuổi) bị đa chấn thương.

Hiện cháu T đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), còn cháu H điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lương Tài.

Trước sự việc trên, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo ngành y tế tỉnh Bắc Ninh tích cực điều trị, phân loại, chuyển tuyến các nạn nhân; đồng thời phối hợp với các bệnh viện tuyến Trung ương thực hiện tốt công tác điều trị cho các cháu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Lương Tài chủ trì, phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở GD-ĐT tỉnh và các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời gia đình nạn nhân; yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Thanh Giang

Thứ Tư, 06/01/2021 15:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện