Mâu thuẫn vụ nhà nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện nước

(Tin tức thời sự) - Xí nghiệp nước sạch Hai Bà Trưng đã cấp nước trở lại cho gia đình diễn viên Chu Hùng trong khi UBND phường chính thức thông tin về vụ việc.

Phường khẳng định làm đúng luật

Liên quan đến việc nghệ sĩ Chu Hùng, người đóng vai Thế chột trong bộ phim “Người phán xứ” kêu cứu vì gia đình ở số 3B Phùng Khắc Khoan (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị mất điện, nước nhiều năm, chiều 19/7, Đất Việt đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Minh Hương, Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Theo bà Hương, nhà số 3B Phùng Khắc Khoan là nhà mái ngói, tường gạch, 2 tầng. Hai hộ gia đình đã mua nhà theo nghị định 61 là hộ gia đình bà Phạm Thị Minh Hương ở tầng 1 và hộ gia đình ông Chu Ngọc Hùng ở tầng 2.

Mau thuan vu nha nghe si Chu Hung bi cat dien nuoc
Nguyễn Minh Hương, Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm khẳng định làm đúng quy định

Ngày 10/3/2014, ông Chu Hùng có đơn xin sửa chữa nhà ở tại số 3 B Phùng Khắc Khoan.

Sau khi nhận được đơn, Tổ công tác của Đội thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng đặt tại phường kiểm tra, ghi nhận hiện trạng nhà đồng thời hướng dẫn ông Hùng sửa chữa cải tạo theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên ông Hùng và vợ là bà Nguyễn Thị Kim Thu đã không thực hiện việc xin phép xây dựng mà tự ý cải tạo, sửa chữa nhà khi không có giấy phép theo quy định.

Thời điểm này, UBND phường nhận được đơn đề nghị của hộ dân trong biển số nhà ở 3B Phùng Khắc Khoan đối với việc cải tạo, sửa chữa nhà của gia đình ông Hùng và bà Thu.

Sau đó, Tổ công tác của Đội thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng đặt tại phường đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm đối với gia đình ông Hùng.

Tuy nhiên, gia đình ông Hùng không khắc phục hết các lỗi vi phạm mà tiếp tục có các hành vi vi phạm khác.

Đến ngày 29/4/2014, UBND phường Ngô Thì Nhậm đã ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, đồng thời gửi văn bản đến Công ty điện lực Hai Bà Trưng và xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng yêu cầu ngừng cung cấp điện, nước vào công trình vi phạm theo đúng trình tự quy định.

Mau thuan vu nha nghe si Chu Hung bi cat dien nuoc
Ông Trần Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm (trái) khẳng định chưa nhận được đơn đề nghị cấp lại điện, nước của gia đình ông Hùng

Thời gian sau này, UBND phường tiếp tục nhận được đơn kiến nghị khẩn cấp của công dân trong cùng số nhà về việc xây dựng cải tạo nhà của gia đình ông Hùng gây ảnh hưởng đến hộ liền kề.

“Ngày 1/4/2016, UBND phường nhận được thông báo của TAND quận Hai Bà Trưng về việc thụ lý vụ án hành chính của ông Chu Ngọc Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Thu gửi đơn đến TAND quận với nội dung: Yêu cầu hủy quyết định hành chính số 21 ngày 29/4/2014 và quyết định 36 ngày 15/7/2014 của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Hiện nay UBND phường đang phối hợp với TÁND quận để giải quyết vụ viêc theo quy định.

Trong quá trình UBND phường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết thì công dân tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến UBND phường và các cấp, các ngành yêu cầu xử lý triệt để việc vi phạm trật tự xây dựng của gia đình ông Hùng và bà Thu”, bà Hương nhấn mạnh.

Ông Trần Đức Quyền, Phó chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cũng khẳng định với Đất Việt, từ thời điểm năm 2014 đến nay, gia đình ông Chu Hùng chưa có đơn gửi lên UBND phường đề nghị cấp lại nước cũng như điện sinh hoạt cho gia đình.

“Nếu gia đình ông Hùng có đơn thì chúng tôi sẽ xem xét, xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, UBND phường phải căn cứ vào kết quả của TAND quận Hai Bà Trưng xử lý đơn của gia đình ông Chu Văn Hùng để có những quyết định tiếp theo”, ông Quyền nhấn mạnh.

Cấp nước trở lại cho gia đình ông Chu Hùng

Trong khi đó, chiều tối 19/7, trên trang cá nhân của mình, diễn viên Chu Ngọc Hùng vui mừng thông báo, phía Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng đã xuống đấu nối lại đường ống cung cấp nước sạch cho gia đình ông.

“Việc vừa đấu nối xong nước sạch vào nhà tôi. Gia đình tôi từ giờ đã lại có nước sạch sử dụng”, ông Hùng khẳng định.

Mau thuan vu nha nghe si Chu Hung bi cat dien nuoc
Nhà nghệ sĩ Chu Hùng đã chính thức được cấp nước trở lại. Ảnh: VNN

Diễn viên Chu Hùng khẳng định đây là mong muốn nhiều năm nay của gia đình. Ông cũng gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng với gia đình ông trong những ngày qua.

Ông Hùng cũng xin lỗi về việc trong video ngày hôm qua (18/7-PV), lúc tâm trạng bức xúc, rối loạn, ông đã có một số lời nói khiến mọi người hiểu lầm, tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc đưa tin.

Trong khi đó, trả lời báo chí ông Trần Đức Quyền, Phó chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cũng xác nhận đơn vị kinh doanh nước sạch đã cấp nước trở lại cho nhà 3B Phùng Khắc Khoan, nơi gia đình nghệ sĩ Chu Hùng sinh sống. Tuy nhiên ông Quyền khẳng định, UBND phường không có văn bản can thiệp.

Hà Hoàng

Thứ Năm, 20/07/2017 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện