Mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh:Đề nghị điều tra

(Tin tức thời sự) - Bộ đang đề nghị Bộ Công an điều tra, trường hợp thấy có vấn đề thì phải truy tố chuyện mất hồ sơ.

Chiều 12/12, tại buổi họp báo thường kỳ, Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc thất lạc hồ sơ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) tại Bộ này.

Mat ho so bo nhiem Trinh Xuan Thanh:De nghi dieu tra
Đề nghị điều tra, thậm chí truy tố vụ mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

Ông Thăng cho biết, vào tháng 6/2016, sau khi bầu đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân xong thì phát hiện vụ xe biển xanh của Trịnh Xuân Thanh. Tổng Bí thư sau đó đã chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét.

"Hồ sơ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh do Vụ chính quyền địa phương xử lý. Tại thời điểm tháng 6/2016, tôi không phụ trách Vụ Chính quyền địa phương mà do một lãnh đạo khác của Bộ. Khi có vụ việc như trên, tôi đề xuất Bộ trưởng yêu cầu Vụ Chính quyền địa phương báo cáo lại về hồ sơ đó để xem bút tích của lãnh đạo Bộ phê như thế nào, đề xuất về trường hợp này ra sao. Tuy nhiên, lúc bấy giờ Vụ đã báo là không tìm thấy", ông Thăng nói

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết thêm, trong quá trình xem xét, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng đặt vấn đề hồ sơ này.

Tại kết luận Uỷ ban Kiểm tra cũng nói rằng nếu cần thiết Bộ Nội vụ mời công an vào điều tra.

Ông Thăng khẳng định, hiện Bộ đang đề nghị Bộ Công an điều tra, trường hợp thấy có vấn đề thì phải truy tố chuyện mất hồ sơ. Vì đây là hồ sơ cán bộ, phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật về văn thư lưu trữ và quy chế làm việc của Bộ, của đơn vị.

"Căn cứ kết quả điều tra của Bộ Công an, nếu thấy vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật, có thể truy tố, vì việc này liên quan đến nhiều người, liên quan đến cả cá nhân tôi", ông Thăng nói.

Tại sao hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh bị thất lạc?

Liên quan tới vụ việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa từng lên tiếng xác nhận, Bộ Nội vụ có nhận được hai bộ hồ sơ có dấu đỏ gốc từ tỉnh Hậu Giang đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch thì trên cơ sở đó, văn thư Bộ Nội vụ có đóng dấu một bản. Hiện nay một bản gốc chúng tôi vẫn còn. Thất lạc là ở bản đóng dấu công văn đến.

Ông cho biết thêm, Bộ đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, kiểm điểm các cá nhân, tổ chức, đơn vị có liên quan. Khi có kết luận sẽ công bố.

  • Thái An

Thứ Tư, 13/12/2017 07:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện