Mất 12,8 triệu tiền gửi xe vi phạm: 'Chẳng lẽ giữ giùm'

(Tin tức thời sự) - Bà Mến cho rằng, quận không có chỗ đậu xe nên gửi nhờ ở bãi giữ xe Vinh Bảo nên bà phải tính phí chứ không giữ giùm.

Xung quanh xôn xao vụ chủ xe mất gần 13 triệu đồng tiền gửi xe bị tạm giữ, ngày 7/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đỗ Đình Thiện, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP.HCM), cho hay đã yêu cầu Công an quận báo cáo vụ việc.

"Hiện nay Công an quận Bình Tân chưa báo cáo nên chúng tôi chưa thể nói được gì. Đợi báo cáo của Công an quận mới có thông tin chính thức", ông Thiện nói.

Còn theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Thiện cho biết, việc giữ xe giá đến 200.000 đồng/ngày là quá cao, không đúng quy định. Vì vậy quận đang chờ các đơn vị liên quan báo cáo, xác minh đầy đủ để có hướng chỉ đạo xử lý.

Mat 12,8 trieu tien gui xe vi pham: 'Chang le giu gium'
Biên nhận thu tiền gửi xe 12,8 triệu đồng - Ảnh: TTO

Trước đó, anh T (ngụ quận Bình Tân, chủ xe tải 7 tấn) gửi đơn phản ánh về việc xe anh bị thu tiền giữ xe từ ngày 1/3 đến ngày 4/5 với tổng số tiền gần 13 triệu đồng.

Theo đơn phản ánh của anh T, vào ngày 1/3, xe tải của anh lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân thì xảy ra tai nạn khiến 1 người đi xe máy tử vong. Sau đó, xe tải của anh bị Công an quận Bình Tân giữ 2 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 4/5, một cán bộ Công an quận Bình Tân gọi anh đến bãi xe do Công ty TNHH Vinh Bảo làm chủ bãi trên Quốc lộ 1A để nhận lại phương tiện. Tại đây, chủ bãi xe viết biên nhận, yêu cầu anh phải chi trả số tiền 12,8 triệu đồng cho 2 tháng 3 ngày giữ xe tại bãi.

Anh T. bức xúc vì cho rằng số tiền giữ xe 200.000 đồng/ngày là quá cao so với quy định nên đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại.

"Cứ tưởng bãi xe là của Công an quận Bình Tân... Bên bãi xe đó còn nói cứ đi khiếu nại vì ở đây làm theo chỉ đạo của quận…", anh T. bức xúc.

Mat 12,8 trieu tien gui xe vi pham: 'Chang le giu gium'
Bãi giữ xe Vinh Bảo - Ảnh: TTO

Nói về việc này, bà Đặng Thị Mến, chủ bãi xe Công ty TNHH Vinh Bảo ở phường Tân Tạo, cho biết bãi giữ xe hoạt động đến nay được hơn 10 năm, chủ yếu giữ xe lẻ (xe cá nhân), xe công ty hoặc xe của doanh nghiệp gửi tháng.

Bà Mến khẳng định bãi xe có giấy phép kinh doanh và mặt bằng bà phải thuê lại với giá gần 200 triệu đồng/tháng. Phí giữ xe hiện tại của bãi đối với xe 2 cầu là 100.000 đồng/xe; xe 3 cầu là 200.000 đồng/xe.

“Quận không có chỗ đậu nên quận gửi nhờ. Một tháng quận gửi vài xe thôi. Gửi nhờ thì mình cũng phải lấy tiền chứ, chẳng lẽ mình giữ giùm" - bà Mến nói về việc người chủ xe bức xúc vì bị thu nhiều tiền.

 Mai Thùy


 

Thứ Năm, 07/05/2020 18:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện