Mặc hở bị nhắc nhở: Nguyên Bí thư Hà Nội lên tiếng

(Tin tức thời sự) - "Nếu lấy tiêu chí riêng của mỗi người thì phản cảm khác nhau nhưng theo tiêu chí của số đông, phản cảm là quá ngắn, quá lôi thôi".

Đó là phát biểu của nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tại cuộc họp ngày 14/2, về Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan của Hà Nội và ứng xử nơi công cộng.

Mac ho bi nhac nho: Nguyen Bi thu Ha Noi len tieng

Hà Nội nhắc nhở người ăn mặc phản cảm

Theo ông, rất nhiều người bày tỏ ý kiến với ông về quy tắc không được mặc quần áo hở hang, phản cảm nêu trong Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ công chức Hà Nội.

Khi tôi còn là Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin, thảo luận vấn đề này ở Quốc hội, cũng có người hỏi: "Thế nào là hở hang?". Tôi nói hở bình thường người ta không cấm, còn hở hang mới cấm.

Chúng ta chẻ ra hở bao nhiêu phần trăm, hở ở chỗ nào nhưng ăn mặc là các vấn đề về phạm trù văn hóa không thể mô tả chính xác như toán học được...", ông Nghị nói.

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết thêm, theo những thông tin ông nắm được thì đa phần mọi người đều đón nhận, hoan nghênh và mong muốn có bộ quy tắc này dù nó chưa thực sự hoàn hảo.

"Tôi chắc rằng, sự vật ngay từ đầu chẳng thể hoàn hảo. Thế nên quá trình thực hiện bộ quy tắc nếu có vấn đề phát sinh chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thiện bổ sung”, ông Nghị nói.

Sơn Ca (Tổng hợp theo Tiền phong)

Thứ Tư, 15/02/2017 17:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện