Lý do bắt nguyên lãnh đạo cảng hàng không Phú Bài

(Tin tức thời sự) - Nguyên Giám đốc và nguyên Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài bị bắt tạm giam để làm rõ hành vi tham ô tài sản.

Sáng ngày 29/7, trao đổi với PV, đại diện Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, chiều ngày 28/7, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Chí Thành, nguyên Giám đốc và ông Lê Văn Lộc, nguyên Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên -Huế) về hành vi “Tham ô tài sản”.

Khám xét chỗ ở và nơi làm việc của các bị can, Cơ quan ANĐT Công an Thừa Thiên - Huế thu giữ các tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án.

Ly do bat nguyen lanh dao cang hang khong Phu Bai
Ông Đỗ Chí Thành bị cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam tại nhà riêng - Ảnh: TTO

Trước đó, ông Thành và ông Lộc bị cách toàn bộ chức vụ trong Đảng và chính quyền sau thời gian bị tạm đình chỉ công tác do có sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021.

Cách đó ít ngày, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Xuân Long (43 tuổi), Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, khi quản lý, điều hành Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng.

Tổng số tiền ông Long chiếm đoạt được xác định là hơn 5 tỉ đồng.

Thanh Giang

Thứ Năm, 29/07/2021 08:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện