Luật sư bị nguyên thư ký TAND đấm: 'Tôi vẫn choáng lắm'

(Tin tức thời sự) - Luật sư Hà nói, ông Thoại là người có ăn học mà ứng xử thiếu văn hóa. Hiện giờ ông vẫn chưa hết choáng, đau đầu.

Người đánh luật sư ngay tại tòa là ông Huỳnh Công Thoại, nguyên Thư ký TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 8h20 sáng 21/12, tại trụ sở TAND tỉnh Khánh Hòa.

Luật sư Nguyễn Hồng Hà, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa cho biết, sáng ngày 21/12 ông được mời đến tòa để dự một phiên toà tranh chấp dân sự mà ông là người đại diện ủy quyền của bên nguyên đơn.

Trong lúc chờ xét xử, luật sư Hà đứng trước hội trường B cùng một số người liên quan thì bất ngờ bị ông Huỳnh Công Thoại lao đến đấm vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều người.

Luat su bi nguyen thu ky TAND dam: 'Toi van choang lam'
Công an đang lấy lời khai đối tượng Huỳnh Công Thoại. Ảnh: VNN

Ngay sau đó, mọi người đến can ngăn, công an cũng có mặt kịp thời để xử lý vụ việc.

Theo luật sư Hà, sau sự việc ông đã trình báo Công an phường Xương Huân (TP Nha Trang). "Tôi mong muốn làm rõ sự việc để xử lý người đánh tôi vô cớ. Tôi với ông Huỳnh Công Thoại không có thù oán gì", luật sư Hà nói.

Luật sư Nguyễn Hồng Hà cho biết, hiện vẫn đang bị choáng và rất bức xúc.

Theo thông tin trên báo Zing.vn, chiều 21/12, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa có công văn kiến nghị các cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý nghiêm đối với ông Huỳnh Công Thoại vì hành vi đánh luật sư Nguyễn Hồng Hà.

“Hành vi của ông Huỳnh Công Thoại rất hung hãn, cản trở hoạt động hành nghề luật sư, gây rối trật tự ngay tại tòa án; thể hiện sự ngông cuồng, coi thường luật pháp, cần xử lý nghiêm minh”, Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa kiến nghị trong công văn.

Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm minh đối với ông Thoại, để răn đe, phòng ngừa những hành vi tương tự.

Được biết, chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an TP Nha Trang cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi của ông Thoại theo quy định pháp luật. "Chưa xét đến yếu tố mức độ thương tích của ông Hà, nhưng hành vi đánh người của ông Huỳnh Công Thoại có thể bị xem xét xử lý hình sự", một lãnh đạo Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa nói.

Theo nguồn tin từ Văn phòng TAND tỉnh Khánh Hòa cho hay, ông Huỳnh Công Thoại vừa nghỉ việc từ ngày 15/12. "Anh Thoại nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân", nguồn tin cho hay.

Tháng 2 trước đó, ông Thoại bị Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo do vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức ngành TAND.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 22/12/2018 08:15

Sự Kiện