Lời thật Chánh thanh tra Sở VH-TT bị tố nhận phong bì

(Tin tức thời sự) - Ông Nam cho rằng, clip tố ông nhận phong bì không phải do chủ quán karaoke T.K làm mà do một người nặc danh.

Xung quanh thông tin Chánh thanh tra Sở văn hóa-thể thao (VH-TT) bị tố nhận phong bì để bỏ qua lỗi, chiều ngày 8/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Bùi Quang Nam, Chánh thanh tra Sở VH-TT Quảng Ninh cho biết, không có chuyện như thế.

"Sáng nay (8/2-PV), tôi đã xem clip đó rồi, hiện lãnh đạo Sở đang yêu cầu tôi làm bản tường trình và lập đoàn xác minh về việc này. Theo nội dung đoạn clip này, đúng là có hình ảnh tôi đang kiểm tra bởi kiểm tra thì phải minh bạch. Còn việc nhận phong bì thì không hề có chuyện đó. Hơn nữa, nếu nhận phong bì thì làm sao mà làm thanh tra được", ông Nam nói.

Theo ông Nam, clip tố ông nhận phong bì không phải do bên phía chủ quán karaoke T.K (phường Hà Tu, TP.Hạ Long) làm mà do một người nặc danh đến quán xem đoàn kiểm tra của Sở làm việc.

Loi that Chanh thanh tra So VH-TT bi to nhan phong bi
Ông Nam phụ trách giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. Ảnh: NĐT

'Tôi nghĩ việc này phải tận miệng gia đình chủ quán karaoke nói mới đúng, còn nghe người này người kia nói sao được. Khi đoàn của tôi đang kiểm tra quán karaoke T.K thì có người nào đó đến xem rồi cóp lại toàn bộ hình ảnh đó để chế biến ra cái này thôi chứ không phải chủ quán đâu", ông Nam cho biết thêm.

Nói về việc Sở VH-TT Quảng Ninh đang thành lập đoàn kiểm tra, vị Chánh thanh tra Sở này cho rằng, ông hoàn toàn yên tâm và không có gì khiến ông phải lo lắng.

Ông Nam nói: "Tôi làm mà lại không yên tâm, mình phải yên tâm về mình chứ. Đây là việc nghiêm túc. Tôi đang báo cáo giám đốc Sở về việc này".

Về việc này, cùng ngày, chị L (chủ quán T.K) cũng cho rằng, chị thật sự bất ngờ và không hiểu sao lại có clip tố Chánh thanh tra Sở VH-TT nhận phong bì của quán chị.

Chị L thừa nhận, ông Nam có trong đoàn của Sở VH-TT khi kiểm tra quán T.K. Tuy nhiên, người nặc danh quay clip về buổi làm việc này chị không biết cũng như không phải người nhà của chị.

Loi that Chanh thanh tra So VH-TT bi to nhan phong bi
Đoàn Thanh tra làm việc với chủ quán T.K. (ảnh cắt từ clip)

"Quán tôi làm ăn đàng hoàng, không có vi phạm gì về pháp luật. Hơn nữa, tôi cũng không muốn tố ai cũng như không kiện tùng gì cả", chị L cho biết thêm.

Trước đó, theo phản ánh của một số công dân sống trên địa bàn TP.Hạ Long, ông Bùi Quang Nam cùng tổ công tác gồm 2 người khác có hành vi nhận phong bì để bỏ qua lỗi vi phạm cho một số chủ quán karaoke trên địa bàn TP.Hạ Long.

Gửi kèm theo phản ánh là một đoạn clip ghi lại hình ảnh kiểm tra của ông Nam và ông Phạm Thiết Hùng (phó Chánh Thanh tra sở VH-TT) vào chiều ngày 16/11/2017 tại quán karaoke T.K.

Theo phản ánh của người dân, đoàn kiểm tra đã làm sai quy trình kiểm tra thông thường theo quy định của ngành Thanh tra, như đoàn kiểm tra không mặc trang phục ngành, không có lệnh hay kế hoạch kiểm tra do cấp có thẩm quyền ký quyết định.

Điều đáng nói, theo phản ánh, đoàn đã kiểm tra và trao đổi với chủ quán, rằng quán karaoke T.K. vi phạm 2 lỗi. Một là sử dụng một số bài hát bị cấm lưu hành. Lỗi thứ hai là diện tích ô kính trên khung cửa quan sát vào phòng hát chưa đúng tiêu chuẩn. Đại diện đoàn kiểm tra thông báo, với hai lỗi trên, đoàn sẽ phạt chủ quán T.K. 15 triệu đồng/lỗi, hai lỗi là 30 triệu đồng.

Cho rằng những lỗi mà đoàn kiểm tra đưa ra không đúng với thực tế nên anh K. (chồng chị L) có trao đổi gay gắt với đoàn Thanh tra.

Về việc này, ông Nguyễn Trung Hiếu, Chánh Văn phòng sở VH-TT Quảng Ninh cho biết, sẽ báo cáo lãnh đạo và thông báo lại cho PV biết khi nào lãnh đạo sở VHT-TT sắp xếp được thời gian làm việc.

Thùy Dung

Thứ Năm, 08/02/2018 16:28

Sự Kiện