Lời khai nóng kẻ vu khống nữ Bí thư huyện

(Tin tức thời sự) - Vì cho rằng bà Mười không tôn trọng mình nên Mạnh nảy sinh ý định viết đơn thư nặc danh, với nội dung sai sự thật để gửi đến nhiều nơi.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 21/7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh này đã thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Hùng Mạnh (73 tuổi; ngụ thôn Tinh Anh, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cụ thể, trước đó, ngày 1/6, đơn vị này nhận được đơn tố giác tội phạm của bà Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) về việc từ năm 2018 tới nay, bà thường xuyên bị một số đối tượng viết đơn thư nặc danh, tố cáo nhiều nội dung sai sự thật, thiếu căn cứ nhằm hạ thấp uy tín, danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của bà.

Gần đây nhất, ngày 22/5, các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc Huyện ủy huyện Thạch Thành cùng nhận được đơn thư nặc danh với nội dung giống nhau, tố cáo bài Bùi Thị Mười có các vi phạm về đạo đức, lợi dụng chức vụ và quyền hạn khi thi hành công vụ và tham ô tài sản.

Loi khai nong ke vu khong nu Bi thu huyen
Lê Hùng Mạnh tại cơ quan công an

Mặc dù là đơn thư nặc danh không đủ điều kiện để được thụ lý giải quyết tố cáo theo quy định của pháp luật, nhưng trước tình hình một số cơ quan báo chí nêu và gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị trước thềm Đại hội Đảng, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra, xác minh để làm rõ.

Kết quả xác minh xác định bà Bùi Thị Mười không có những vi phạm như báo chí và đơn thư tố cáo nặc danh phản ánh.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác của bà Mười, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Thạch Thành áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ và xác định: Lê Hùng Mạnh chính là đối tượng viết đơn thư tố cáo nặc danh, với nội dung sai sự thật trên.

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam Lê Hùng Mạnh về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Khám xét nơi ở của bị can Mạnh, công an thu giữ 6 tờ giấy A4 có nội dung "Đơn tố cáo khẩn cấp" đề ngày 15/5/2020, 2 tờ giấy A4 có nội dung "Đơn tố cáo bà Bùi Thị Mười - tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Thạch Thành" đề ngày 10/1/2020, một máy tính xách tay.

Tại Cơ quan điều tra, Mạnh khai nhận dù không còn hoạt động báo chí, nhưng thỉnh thoảng có viết bài cộng tác cho một số tờ báo điện tử. Với cái "mác" đó, Mạnh thường liên hệ để lấy thông tin viết bài phản ánh.

Trong quá trình đó, Mạnh có mâu thuẫn cá nhân với bà Bùi Thị Mười vì cho rằng bà Mười không tôn trọng và nói xấu mình nên nảy sinh ý định viết đơn thư nặc danh, với nội dung sai sự thật để gửi đến nhiều nơi với mục đích nhằm hạ uy tín, danh dự để bà Mười không trúng cử vào Ban chấp hành Huyện ủy Thạch Thành trong kỳ Đại hội Đảng bộ huyện tới đây.

Để che đậy hành vi của mình, sau khi soạn thảo, in ấn và đóng phong bì, dán tem thư nặc danh, Lê Hùng Mạnh gọi taxi chở đến các Bưu cục ở Hà Trung, Bỉm Sơn, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và nhờ lái xe taxi gửi đơn nặc danh trên đến UBND các xã, thị trấn và các đơn vị hành chính trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Mai Thùy

Thứ Năm, 23/07/2020 08:09

Sự Kiện