Lời Bí thư bị tố đi Côn Đảo chống dịch tả lợn

(Tin tức thời sự) - Theo phản ánh, trong khi xã Mỹ Khánh đang có 3 ổ dịch tả lợn châu Phi thì ông Quang bỏ nhiệm sở đi Côn Đảo.

Xung quanh xôn xao về tin tố Bí thư xã đi chống dịch tả lợn Châu Phi ở Côn Đảo, ngày 4/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trương Nhựt Quang, Bí thư xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) cho biết, việc này ông đã báo cáo lên Bí thư huyện ủy Phong Điền.

Trong khi đó, cùng ngày, ông Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền cho rằng, ông Quang mới báo cáo bằng miệng, hiện ông đang yêu cầu ông Quang làm báo cáo bằng văn bản.

"Cơ bản những thông tin báo chí phản ánh là đúng về việc ông Quang không đi chống dịch tả lợn châu Phi và vắng mặt nhiều ngày không phép tại cơ quan.

Sau khi có thông tin phản ánh như này chúng tôi mới nắm được để mời ông Quang lên làm việc.

Sau khi lên làm việc, ông Quang đã thừa nhận một phần nhưng vẫn chưa hết", ông Chi nói.

Loi Bi thu bi to di Con Dao chong dich ta lon
Hình ảnh của ông Quang xuất hiện lúc 11h (ngày 4/6) tại sân bay Cần Thơ. Ảnh: TPO

Trước đó, theo phản ánh, tại cuộc họp phòng chống dịch tả lợn châu Phi cách đây ít ngày, các cơ quan, ban ngành trực thuộc UBND huyện Phong Điền xác định xã Mỹ Khánh có 3 ổ dịch với khoảng 130 con lợn bị nhiễm bệnh. Số lượng lợn phải tiêu hủy là hơn 7 tấn.

UBND huyện cũng đề nghị các địa phương tăng cường lập chốt, lãnh đạo các đơn vị phải túc trực chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương.

Tuy nhiên, ngày 3/6, khi phóng viên một số tờ báo đến xã Mỹ Khánh để liên hệ nắm thông tin về phòng chống dịch tả lợn châu Phi thì có nhiều lãnh đạo địa phương này vắng mặt.

Trong đó, phòng làm việc của ông Trương Nhựt Quang khóa cửa ngoài, khi liên hệ qua điện thoại ông Quang nói đang xuống địa bàn kiểm tra công tác dịch tả lợn châu Phi, nhưng ngay sau đó ông khóa máy không liên lạc được.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Quang trên thực tế không có mặt ở cơ quan mấy ngày qua và có chuyến du lịch Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) từ sáng 1/6.

Đến trưa ngày 4/6, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, trong chuyến bay từ Côn Đảo về Cần Thơ có sự xuất hiện của ông Trương Nhựt Quang.

Ông Quang xuất hiện ở khu vực dành cho hành khách. Theo quan sát, ông Quang không mang theo hành lý, cẩn trọng nhìn xung quanh.

Được biết, cùng đi với ông Quang là ông Nguyễn Thanh Thiên, Bí thư Xã đoàn Mỹ Khánh; Nguyễn Hoàng Lâm, Chủ tịch UBMTTQ xã; Lê Minh Hải, Xã đội phó và 1 xã đội viên tên Long.

Thanh Giang

Thứ Tư, 05/06/2019 07:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện