Loạt trụ sở tiền tỷ Nghệ An bỏ hoang: 'Không phù hợp'

(Tin tức thời sự) - Ông Cường cho biết, trụ sở cũ của Trung tâm tư vấn và dịch vụ dân số KHHGĐ tỉnh không phù hợp với một Sở như Sở Du lịch.

Thông tin hàng loạt trụ sở công  như Kho bạc, Viện Kiểm sát, Sở Du lịch... ở Nghệ An bỏ hoang nhiều năm đang khiến nhiều người quan tâm.

Nói về việc này, ngày 12/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 20/2/2020, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định chuyển trụ sở Sở Du lịch Nghệ An về đường Lý Tự Trọng, TP Vinh (trụ sở cũ của Trung tâm tư vấn và dịch vụ dân số KHHGĐ tỉnh).

"Tuy nhiên, nói là Trung tâm nhưng trong biên chế chỉ có 9 người thôi và đây là Trung tâm tư vấn và dịch vụ dân số KHHGĐ nên các phòng chức năng bên trong của họ không phù hợp với một Sở như Sở Du lịch.

Sở Du lịch có 31 người thì không thể làm việc trong một Trung tâm chỉ bố trí có 9 người. Chính bởi không phù hợp nên ngày 5/3/2021 chúng tôi đã làm văn bản trả lại trụ sở đó cho UBND tỉnh", ông Cường nói.

Loat tru so tien ty Nghe An bo hoang: 'Khong phu hop'
Trụ sở cũ của Trung tâm tư vấn và dịch vụ dân số KHHGĐ tỉnh Nghệ An. Ảnh: VTC News

Theo ông Cường, sau khi Sở Du lịch có văn bản trả lại trụ sở cũ của Trung tâm tư vấn và dịch vụ dân số KHHGĐ tỉnh, Sở Y tế tỉnh đã xin lại cho một đơn vị của Sở Y tế phù hợp đúng chuyên ngành và tỉnh đã đồng ý về việc này.

"Trong lúc khó khăn như này, Sở Du lịch cũng chia sẻ với tỉnh trong việc chưa bố trí kinh phí để sửa lại trụ sở  cũ của Trung tâm tư vấn và dịch vụ dân số KHHGĐ tỉnh nhưng Sở Du lịch cũng nằm trong tình thế rất khó nếu làm việc trong Trung tâm đó. Hiện tại Sở Du lịch Nghệ An vẫn đang mượn trụ sở của Công ty điện lực TP Vinh để làm việc và không mất tiền", ông Cường cho biết thêm.

Ngoài trụ sở trên, trụ sở  cũ của Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An trên đường Lenin, TP Vinh đã bỏ hoang nhiều năm sau khi trụ sở mới của Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An khánh thành đưa vào sử dụng ở xã Nghi Phú, TP Vinh.

Chưa hết, sau gần 8 năm Sở Ngoại vụ Nghệ An thuê trụ sở làm việc với giá 70 triệu đồng/tháng ở số 144 đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, sau đó chuyển lên thuê ở Tòa nhà tháp đôi dầu khí Nghệ An.

Tháng 2/2021 UBND tỉnh Nghệ An quyết định điều chuyển trụ sở cũ của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh (số 87 đường Trần Quang Diệu, TP Vinh) cho Sở Ngoại vụ Nghệ An quản lý, sử dụng.

Loat tru so tien ty Nghe An bo hoang: 'Khong phu hop'
Hiện nay do chưa có tiền để sửa chữa trụ sở mới nên Sở Ngoại vụ Nghệ An vẫn đang thuê nơi làm việc, còn trụ sở mới này vẫn đang bỏ hoang. Ảnh: VTC News

Tuy nhiên, hiện nay do chưa có tiền để sửa chữa trụ sở mới nên Sở Ngoại vụ Nghệ An vẫn đang thuê nơi làm việc, còn trụ sở mới này vẫn đang bỏ hoang.

Về việc này, lãnh đạo Phòng Giá và công sản (Sở Tài chính Nghệ An) cho biết, theo quy định các cơ quan chuyển trụ sở phải có công văn báo cáo Sở Tài chính, nếu không báo cáo là sai quy định.

Thanh Giang

Thứ Ba, 13/07/2021 07:55

Sự Kiện