Loạt cán bộ Quảng Ngãi bị kỷ luật: 'Làm công tâm...'

(Tin tức thời sự) - Ông Thanh cho biết, việc tuyển dụng công chức đối với bà Thảo được làm công tâm, không có sự ưu ái hay mối quan hệ riêng tư nào.

Xung quanh xôn xao vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo sở, ngành, kể cả cán bộ nghỉ hưu, với hình thức từ khiển trách đến cảnh cáo, sáng ngày 16/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Văn Thanh, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ (đã nghỉ hưu) cho biết, ông hoàn toàn đồng ý với kết luận của Tỉnh ủy.

"Tôi sai thì tôi phải chịu trách nhiệm. Hơn nữa, tôi cũng có tuổi rồi lại là Đảng viên nên phải làm đúng theo tinh thần Đảng viên chứ tôi không phản đối gì", ông Thanh cho biết.

Về thông tin ông Thanh bị kỷ luật khiển trách do thiếu trách nhiệm trong thẩm định, đề xuất UBND tỉnh tuyển dụng công chức đối với bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đại biểu HĐND tỉnh, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, ông Thanh cho rằng, việc này ông làm có cả hội đồng, không riêng mình ông. Tuy nhiên, do ông tham mưu nên ông phải chịu trách nhiệm.

"Xét theo tiêu chuẩn hồi đó, bà Thảo đủ điều kiện để tuyển dụng bởi trước khi tuyển dụng bà này đã là đại biểu HĐND, là Đảng viên, thạc sĩ. Chúng tôi cũng dựa trên những tiêu chuẩn nhất định mới thực hiện. Chúng tôi làm hoàn toàn vô tư, công tâm, chứ không hề có mối quan hệ riêng tư nào.

Các khuyết điểm của bà Thảo đã được khắc phục rồi. Tuy nhiên, sau này khi Tỉnh ủy làm, có kết luận thì tôi cũng nhận thấy mình có những thiếu sót đó", ông Thanh cho biết thêm.

Cũng nói về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Chín, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy (đã nghỉ hưu) cho biết, ông là Đảng viên nên ông chấp hành hình thức kỷ luật của Tỉnh ủy.

"Kết luật của Tỉnh ủy là khách quan nên tôi không có bình luận thêm gì", ông Chín nói.

Loat can bo Quang Ngai bi ky luat: 'Lam cong tam...'
Ông Nguyễn Chín - nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Ảnh: Báo Lao động

Trước đó, ngày 14/8, theo thông báo của Ủy ban kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với:

Ông Nguyễn Chín, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy do có những khuyết điểm, vi phạm trong việc phối hợp tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, điều động, luân chuyển 6 cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không bảo đảm quy trình, thủ tục; tham mưu Thường trực Tỉnh ủy cử cán bộ, công chức đi công tác nước ngoài không đúng quy định.

Ông Đỗ Minh Hải, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường, đã có những vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu, phối hợp tham mưu UBND tỉnh, quyết định chủ trương đầu tư dự án, quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất để thực hiện các dự án: Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi; Khu đô thị mới Nam Lê Lợi; Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận.

Ông Trần Văn Thanh, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ, đã có những khuyết điểm, vi phạm trong thẩm định, đề xuất UBND tỉnh tuyển dụng công chức đối với bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đại biểu HĐND tỉnh không đủ tiêu chuẩn, điều kiện; xếp lương bà Thảo sau khi được tuyển dụng không đúng quy định; tham mưu thực hiện quy trình bổ nhiệm đối với 3 cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; cử sinh viên đi học thạc sĩ ở nước ngoài không đúng quy định...

Ông Lê Minh Huấn, nguyên Chánh văn phòng UBND tỉnh, đã có những khuyết điểm, vi phạm liên quan đến việc tiếp nhận, xử lý, tham mưu, đề xuất bổ nhiệm 2 phó chánh văn phòng UBND tỉnh không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn; thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, thẩm định, trình UBND tỉnh quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án sai thẩm quyền; quyết định cử 1 đoàn cán bộ, công chức đi công tác nước ngoài bằng tiền doanh nghiệp, vi phạm Luật phòng, chống tham nhũng và chỉ thị 38 của Bộ Chính trị...

 Ông Nguyễn Đăng Lộc, Phó giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư, đã có những vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu, đề xuất UBND tỉnh quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư, phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án.

Ông Phí Quang Hiển, Phó giám đốc Sở Tài nguyên &  Môi trường, đã có những khuyết điểm, vi phạm trong tham mưu UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án, quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất để thực hiện các dự án: Công viên cây xanh kết hợp với dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng; Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi; Khu đô thị mới Nam Lê Lợi; Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận; Khu đô thị - dịch vụ VSIP Quảng Ngãi...

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Trưởng ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh, có những vi phạm, khuyết điểm như: kê khai, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định, vi phạm quy định 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Ngoài kỷ luật khiển trách đối với những cán bộ trên, Tỉnh ủy Quảng Ngãi còn quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng do: Từ tháng 9/2016 đến nay, ông chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm của tập thể lãnh đạo Sở trong việc phối hợp tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Công viên cây xanh kết hợp với dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng, không đúng quy định Luật Đất đai năm 2013.

Đồng thời, ông Phong chịu trách nhiệm chính trong việc ký văn bản tham mưu, phối hợp tham mưu UBND tỉnh quyết định phê duyệt đề xuất dự án, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Tân, không thông qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, không đăng tải thông tin mời thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, vi phạm Luật Đầu tư…

 Thanh Giang

Chủ Nhật, 16/08/2020 13:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện