Lộ nguyên nhân sập cổng trường khiến 3 trẻ tử vong

(Tin tức thời sự) - Hiệu trưởng cho rằng do cổng trưởng được xây dựng từ lâu, kết hợp mưa lũ khiến công trình xuống cấp nên khi các bé đu nghịch dẫn tới đổ sập.

Chiều tối ngày 7/9/2020, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện chỉ đạo sau vụ việc đổ sập cổng trường trên địa bàn xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, Lào Cai khiển 3 trẻ mầm non tử vong, 3 bé khác bị thương.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu cơ quan chuyên môn tỉnh Lào Cai sớm có kết luận điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm này và xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có).

Lo nguyen nhan sap cong truong khien 3 tre tu vong
Hiện trường vụ đổ sập cổng trường trên địa bàn xã Yên Khánh Thượng, huyện Văn Bàn, Lào Cai khiến 6 trẻ thương vong.

Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 7/9, nhóm học sinh tiểu học gồm 6 em chơi đùa nhau và kéo đu cổng trường, bất ngờ cổng trường bị đổ sập. Cổng trường Mầm non và Tiểu học Khánh Yên Thượng là cổng sắt, cao khoảng 2m và có chấn song.

Nói về sự việc này, bà Lê Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do công trình xây dựng từ lâu, cộng thêm lý do mưa lũ xảy ra trên địa bàn đã dẫn đến sạt lở và sập đổ.

Điểm trường nằm cách trung tâm xã Khánh Yên Thượng khoảng 5 km, được xây dựng từ năm 2016 với 4 phòng học (gồm 2 lớp mầm non và 2 lớp tiểu học).

Được biết, trong ngày 6/9/2020, trên địa bàn xã Yên Khánh Thượng có xảy ra mưa lũ, mưa lớn kéo dài làm hỏng hóc toàn bộ đường điện ở lớp mầm non và đường dẫn nước.

Trưa nay khi bà Hiền gọi thợ điện ở Văn Bàn lên để sửa chữa nhưng tất cả đều bận nên nhà trường phải tự mua dây điện về sửa.

Vì nguyên nhân này dẫn đến bếp ăn bán trú tại trường chưa thể hoạt động bình thường. Nhà trường đã thông báo phụ huynh học sinh đưa các cháu về để buổi chiều nghỉ.

"Sự việc xảy ra vào buổi trưa nên tôi không nắm được. Buổi chiều tôi thông báo cho các phụ huynh học sinh mần non được nghỉ, còn khối tiểu học vẫn học bình thường do đơn vị khác giảng dạy. 3 em tử vong đều là người dân tộc Mông, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và sống gần trường.

Rất có thể trưa nay các em đi chơi cùng các anh chị khác trong lớp tiểu học nên đã xảy ra sự việc thương tâm như trên. Sự việc xảy ra khiến ai cũng đau xót, nhà trường sẽ cố gắng hết sức để khắc phục hậu quả" - bà Hiền cho hay.

Ngọc Khánh

Thứ Ba, 08/09/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện